Giám đốc Sở Y tế: Dịch Covid-19 ở Điện Bàn vẫn trong tầm kiểm soát

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Thị xã Điện Bàn ghi nhận 1 ca Covid-19 vào chiều nay 10.9, nâng tổng số ca mắc từ ngày 8 - 10.9 trên địa bàn lên 28 người.

Thị xã Điện Bàn đã tốc lực truy vết trong các ngày 8 - 10.9. Ảnh: M.T
Thị xã Điện Bàn tốc lực truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có không ít trẻ em. Ảnh: M.T

Theo đó, riêng tại Công ty Giày Rieker (Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc) đến nay đã ghi nhận 6 ca dương tính, bao gồm 1 ca ở phân xưởng A và 5 ca phân xưởng B.

Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế nhận định, nguồn lây các ca bệnh tại Điện Bàn đợt này đều từ ca bệnh phát hiện đầu tiên vào ngày 8.9. Đây là nữ công nhân phân xưởng B của Công ty Giày Rieker, trú tại khối phố Ngọc Liên, phường Điện An.

Theo ông Mười, qua truy vết cho thấy, ngày 2.9 công nhân này có đến khối phố Ngân Hà, phường Điện Ngọc tham gia tiệc cùng gia đình và có khả năng nhiễm bệnh từ người thân đang sống tại đây - có thể những người này không có biểu hiện triệu chứng bệnh. Khối phố Ngân Hà chỉ cách TP.Đà Nẵng một con sông nhỏ, có khả năng người dân ở đây về từ Đà Nẵng mà địa phương không kiểm soát được.

Từ công nhân này đã có thêm 27 ca dương tính khác. Đáng chú ý là tất cả đều có mối quan hệ gia đình.

UBND thị xã Điện Bàn cho biết, qua đánh giá sơ bộ, tình hình dịch bệnh của thị xã hiện vẫn trong tầm kiểm soát. Còn theo ngành y tế, phường Điện An đang kiểm soát tốt, các xã còn lại đang tiếp tục theo dõi và có những biện pháp quyết liệt. Trong đó lưu ý phường Điện Ngọc và phường Điện Nam Trung vì có nhiều người lao động, khu nhà trọ công nhân.

Tại Công ty Giày Rieker, do trong một thời gian dài công ty không tổ chức xét nghiệm cho người lao động theo quy định nên đòi hỏi phải giám sát chặt chẽ. Thời gian tới dự kiến có 3.000 liều vắc xin được tiêm cho người lao động công ty này. 

TAGS

Điện Bàn tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống Covid-19

PHẠM LỘC |

(QNO) - Ngày 10.9, UBND thị xã Điện Bàn ban hành văn bản tăng cường các biện pháp cấp cách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã.  

Điện Bàn phát hiện thêm 18 ca dương tính Covid-19

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng nay 10.9, thị xã Điện Bàn phát hiện thêm 18 ca dương tính Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm của thị xã từ ngày 8.9 đến nay lên con số 27.

Duy Xuyên khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19

MAI LINH - PHI THÀNH |

(QNO) - Liên quan đến 2 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 là bệnh nhân ở Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam, những ngày qua các đơn vị liên quan của huyện Duy Xuyên đã khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết, xét nghiệm nhằm chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh.