Hỗ trợ người dân Nam Trà My điều trị Covid-19

XUÂN HIỀN - TÀI VÕ |

(QNO) - Tất cả bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Nam Trà My đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.

Các F0 được đưa đi viện ngay trong đêm 28.10. Ảnh: T.V
Bệnh nhân Covid-19 tại Nam Trà My được đưa xuống TP.Tam Kỳ điều trị. Ảnh: T.V

Ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, hiện nay toàn huyện ghi nhận 204 ca mắc Covid-19, trong đó phần lớn là học sinh, giáo viên. Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, dự báo F1 trong cộng đồng lên tới 5.000 trường hợp.

Trong đêm 28.10, đoàn xe gồm 9 chiếc của Thaco và Câu lạc bộ Bạn thương nhau TP.Đà Nẵng hỗ trợ đã đón các ca nhiễm xuống TP.Tam Kỳ điều trị. "Thay mặt người dân huyện Nam Trà My, tôi vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, đồng hành với bà con trong lúc khó khăn" - ông Dũng chia sẻ.

Vận chuyển F0 trong đêm. Ảnh: T.V
Vận chuyển F0 trong đêm. Ảnh: T.V

Anh Nguyễn Bình Nam - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bạn thương nhau TP.Đà Nẵng cho biết, nghe thông tin Nam Trà My bùng phát dịch Covid-19, bản thân anh đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ đoàn xe "Nghĩa đồng bào" và thực phẩm giúp đỡ bà con.

"Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng cao, sắp đến chúng tôi tiếp tục huy động xe để đón người dân và học sinh đi điều trị; đồng thời kêu gọi hỗ trợ trang thiết bị y tế, thực phẩm, lương thực" - anh Nam nói.

Clip đoàn xe vận chuyển F0 xuống TP.Tam Kỳ điều trị trong đêm 28.10:

Đoàn xe đưa các F0 đến Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam vào khoảng 22 giờ ngày 28.10. Ông Ngô Ngọc Toàn - Giám đốc bệnh viện cho biết, tổng số F0 bệnh viện đang điều trị là 116 ca và đều đến từ Nam Trà My. "Hiện sức khỏe các F0, đặc biệt là học sinh đều ổn định. Chúng tôi sẽ nỗ lực điều trị để các em sớm xuất viện" - ông Toàn nói.

Sáng nay 29.10, Chủ tịch UBND tỉnh có Quyết định 3137 thành lập Bệnh viện dã chiến số 1 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam với quy mô 300 giường bệnh.

TAGS

Ngày 28.10, Quảng Nam ghi nhận 129 ca mắc Covid-19, trong đó có 109 học sinh

XUÂN HIỀN - PHÚ THIỆN |

* Nam Trà My cho học sinh toàn huyện nghỉ học từ ngày 29.10

(QNO) - Hôm nay 28.10, số ca mắc Covid-19 tại huyện Nam Trà My tiếp tục tăng cao, nâng tổng số ca mắc trong ngày tại Quảng Nam lên 129 ca.

Nam Trà My xoay xở với "thách thức kép"

XUÂN HIỀN |

Huyện Nam Trà My đã vận động phương tiện để góp sức vận chuyển F0 đến cơ sở điều trị Covid-19, trong điều kiện địa phương này chỉ có 1 xe cấp cứu. Hiện đa số F0 trên địa bàn Nam Trà My là học sinh, chưa được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ông Trần Duy Dũng cho biết, địa phương chủ trương phải tìm cách đưa các F0 là học sinh đến được bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Hỗ trợ tối đa nguồn lực chống dịch cho Nam Giang, Phước Sơn và Nam Trà My

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều nay 26.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với 5 địa phương Tam Kỳ, Điện Bàn, Nam Giang, Phước Sơn và Nam Trà My về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát hiện 60 ca mắc Covid-19 tại Nam Trà My, ổ dịch đã lây nhiễm qua nhiều chu kỳ

PHÚ THIỆN – VĂN THỌ |

(QNO) - Đến sáng nay 26.10, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cho biết đã ghi nhận 60 ca dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế đã tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ địa phương tăng tốc xét nghiệm.