Hội An khẩn cấp triển khai phòng chống dịch Covid-19

QUỐC HẢI |

(QNO) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hội An vừa tổ chức cuộc họp với các cơ quan, ban ngành và địa phương để triển khai khẩn cấp biện pháp phòng chống dịch.

Lãnh đạo thành phố triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Lãnh đạo TP.Hội An yêu cầu triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HẢI

Theo báo cáo của các xã, phường, vài ngày qua có người đi công tác, làm ăn ở các tỉnh phía Bắc trở về địa phương. Trước tình hình này, ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các xã, phường tiếp tục nắm chắc thông tin, nhất là thông tin người về từ vùng dịch. Ngành y tế kịp thời lập hồ sơ theo dõi từng người để có phương án kịp thời.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Hội An nêu 4 biện pháp cần thực hiện: tiếp tục thông báo rộng rãi cho nhân dân biết để kiểm soát người về địa phương, người từ nơi khác đến phải khai báo y tế; nhanh chóng lập lại các khu cách ly tập trung; các địa phương lập lại đội phản ứng nhanh, đội truy vết rà soát; triển khai lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng theo quy định, đồng thời chuẩn bị trang thiết bị, vật tư phục vụ phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành, địa phương tập trung tuyên truyền mạnh mẽ, nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân, không hoang mang gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và không khí vui xuân đón tết; thực hiện tốt thông điệp 5K. Tổ chức kiểm tra nhân khẩu, hộ khẩu, tăng cường nắm chắc đối tượng lưu trú trên địa bàn. Thành phố khẩn trương lập kế hoạch sẵn sàng khởi động lại một số khu cách ly tập trung. Dừng các cuộc họp, gặp mặt đông người không cần thiết, kể cả hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa - văn nghệ, TD-TT...

TAGS

Bộ Y tế thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm ở Quảng Ninh, Hà Nội

P.V |

(QNO) - Chiều nay 31.1, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo khẩn đề nghị người từng đến 2 địa điểm ở Quảng Ninh và Hà Nội liên hệ ngay y tế để được hỗ trợ.

Thêm 14 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 5 địa phương

P.V |

(QNO) - Sáng nay 31.1, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 14 ca mắc mới ở cộng đồng tại 5 địa phương: Bắc Ninh, Hòa Bình, Gia Lai, Hà Nội và Hải Dương.

Khẩn trương kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19

M.L |

(QNO) - Các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19 một cách mạnh mẽ, quyết liệt, chủ động, bình tĩnh, linh hoạt đảm bảo “mục tiêu kép”, không để người dân hoang mang, lo lắng. Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang tại hội nghị giao ban trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới diễn ra hôm qua 29.1.

Thêm 27 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

P.V |

(QNO) - Chiều nay 30.1, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 28 ca mắc mới Covid-19, trong đó 27 ca ở cộng đồng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Vắc xin Covid-19 đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

P.V |

(QNO) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng chống dịch. Đây là vắc xin Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.