Hội An tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Tối 30.1 (tức 28 tháng Chạp), TP.Hội An tổ chức chương trình "Xuân ấm áp - Tết yêu thương" nhằm tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Phút mặc niệm cho nạn nhân tử vong bởi đại dịch Covid-19 tại chương trình. Ảnh: Q.T
Mặc niệm nạn nhân tử vong do Covid-19. Ảnh: Q.T

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Ánh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hội An cho biết, thành phố không thể nào quên hình ảnh y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế không kể ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng; hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ cần mẫn, bám trụ dài ngày trong môi trường nguy cơ lây nhiễm cao; hình ảnh chiến sĩ công an, đội phản ứng nhanh, tổ Covid-19 cộng đồng, nhóm thiện nguyện... bất kể sớm khuya lúc nào cũng sẵn sàng chung tay vào công tác phòng chống dịch, đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng phong tỏa.

Lãnh đạo TP.Hội An tặng hoa tri ân cho đại diện các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Q.T
Lãnh đạo TP.Hội An tặng hoa tri ân cho đại diện các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Q.T

Qua hai năm kiên trì thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, TP.Hội An cơ bản kiểm soát được tình hình, đảm bảo sức khỏe người dân và từng bước triển khai các giải pháp phục hồi toàn diện kinh tế - xã hội. Trong chương trình giao lưu, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Hội An chia sẻ những vất vả, nhọc nhằn thầm lặng của lực lượng y tế tuyến cơ sở. "Mọi người chỉ biết làm hết sức mình, bằng mọi cách có thể để khống chế dịch bệnh" - bác sĩ Anh nói.

Đại diện các lực lượng tuyến đầu chống dịch ở TP.Hội An giao lưu, chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Q.T
Giao lưu tại chương trình tri ân. Ảnh: Q.T

Cũng tại chương trình, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự TP.Hội An, Công an thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố, Đồn Biên phòng Cửa Đại, tổ chức thiện nguyện, người từng mắc Covid-19, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố... đã chia sẻ góc nhìn, niềm tri ân đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, tất cả mong muốn vì một Hội An bình yên.

TAGS

Tổ chức chương trình "Hội An tri ân tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19"

M.LỆ |

Đêm 30.1, UBND TP.Hội An sẽ tổ chức chương trình gặp mặt tri ân, tôn vinh lực lượng tuyến đầu chống dịch và các tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch của thành phố.

Gửi yêu thương cho tuyến đầu

THÀNH CÔNG |

Từ những lá thư với nét chữ còn nguệch ngoạc của tuổi học trò, đến các video clip được dày công đầu tư quay, dựng..., rất nhiều yêu thương đã được gửi về như một lời động viên đến cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên. Đó là hoạt động đầy ý nghĩa được Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phát động từ đầu tháng 10 vừa qua, với tên gọi “Gửi lời yêu thương nơi tuyến đầu chống dịch”.