Hội An xuất hiện ca dương tính Covid-19 có dịch tễ liên quan nhiều địa phương

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tối nay 18.7, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế xác nhận trên địa bàn TP.Hội An vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19.

Hiện TP. Hội An đang khẩn trương truye vết các khu vực liên quan. ảnh: T.C
Hội An đang khẩn trương truy vết tại các khu vực liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Ảnh: T.C

Đây là nhân viên bảo trì (SN 1996, quê xã Tiên Hà, Tiên Phước) của một công ty viễn thông tại Hội An. Dịch tễ ghi nhận hằng ngày bệnh nhân đi làm bảo trì tại các hộ gia đình, thỉnh thoảng đến số 540 Hai Bà Trưng (Hội An) để nhận vật tư.

Ngoài ra, bệnh nhân đã tiếp xúc với một số cá nhân tại Quế Sơn, Núi Thành, Tam Kỳ. Cụ thể, ngày 11.7 chụp hình đám hỏi tại xã Tam Xuân 1 (Núi Thành) và không đeo khẩu trang; tiếp xúc với chủ một studio đường Bạch Đằng (TP.Tam Kỳ), sau đó về quê nhà tại xã Tiên Hà. 

Ba ngày trước khi phát hiện dương tính với Covid-19, bệnh nhân đi làm và có tiếp xúc với một số gia đình để bảo trì tại Hội An. Ngày 15.7 chụp ảnh cưới tại xã Tiên Hà. Sau đó, bệnh nhân ra lại Hội An làm việc.

Đến sáng 18.7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương - Hội An, thực hiện test nhanh và có kết quả dương tính với Covid-19. Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính.

Hiện bệnh nhân được đưa đến Phòng khám Đa khoa khu vực Điện Nam - Điện Ngọc (Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) điều trị. 

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, địa phương đã triển khai truy vết, khoanh vùng các trường hợp nguy cơ. Thành phố yêu cầu người dân không ra ngoài nếu không thật sự cần thiết, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác. Dừng tất cả quán giải khát, ăn uống tại các tuyến đường khu hồ Trảng Kèo và các nơi công cộng.

Liên quan đến ca bệnh này, Ban Chỉ đạo Covid-19 cấp tỉnh thông tin hiện có 142 F1, bao gồm Tam Kỳ 22, Tiên Phước 56, Quế Sơn 18, Hội An 34, Điện Bàn 5, Núi Thành 6, Duy Xuyên 1 đã được giám sát, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm và 609 F2 cách ly tại nhà.

TAGS

Đại Lộc siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

CÔNG TÚ |

(QNO) - Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết, để chủ động ngăn chặn và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai nhiều biện pháp.

Kết thúc phong tỏa khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại xã Tam Hiệp

VĂN PHIN |

(QNO) - Ngày 17.7, UBND huyện Núi Thành ban hành quyết định kết thúc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tam Hiệp.

Siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

X.H |

* Dừng hoạt động tắm biển tại Hội An, Điện Bàn

(QNO) - Tối 16.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4435 về tăng cường, siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi TP.Đà Nẵng xuất hiện trở lại nhiều ca dương tính trong cộng đồng.

Điện Bàn tạm dừng tắm biển công cộng để phòng chống dịch Covid-19

PHẠM LỘC |

(QNO) - UBND thị xã Điện Bàn quyết định tạm dừng hoạt động tắm biển tại các bãi tắm công cộng kể từ 14 giờ chiều nay 15.7 để phòng chống dịch Covid-19.