Hơn 100 phụ nữ khuyết tật được khám sức khỏe miễn phí

MỸ LINH |

(QNO) - Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) vừa phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” của tỉnh tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho phụ nữ khuyết tật 2 huyện Quế Sơn và Phước Sơn.

Thăm khám, tư vấn sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật. Ảnh: M.L
Chương trình thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho phụ nữ khuyết tật. Ảnh: M.L
Theo đó, hơn 100 phụ nữ khuyết tật (từ 18 - 60 tuổi) của 2 huyện được thăm khám, tư vấn tổng quát, chuyên sâu về sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức và khả năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đối với phụ nữ khuyết tật, đồng thời lồng ghép sàng lọc, nhận diện các trường hợp phụ nữ khuyết tật bị bạo lực giới (đặc biệt là bạo lực tình dục) để có can thiệp kịp thời và hỗ trợ phù hợp.

Những phụ nữ khuyết tật được thăm khám, tư vấn sức sinh sản. Ảnh: M.L
Những phụ nữ khuyết tật được thăm khám, tư vấn sức sinh sản. Ảnh: M.L
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do ACDC phối hợp với Ban quản lý dự án tỉnh thực hiện thông qua sự tài trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

TAGS

Gần 8.000 người khuyết tật được trợ giúp

HOÀNG THƠ - MỸ DUNG |

(QNO) - Nhân kỷ niệm 24 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4.1998 - 18.4.2022), cuối tuần qua tại huyện Duy Xuyên, Sở LĐ-TB&XH tổ chức gặp mặt đại diện Hội Người khuyết tật 18 huyện, thị xã, thành phố.

Nâng cao vị thế cho người khuyết tật: Hành trình không đơn độc

CÔNG TÚ - DIỄM LỆ - HOÀNG LINH - KHẢI KHIÊM |

Sau hơn 10 năm thực thi Luật Người khuyết tật, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người khuyết tật nâng cao vị thế, hòa nhập cộng đồng, đã có nhiều đổi khác trong cái nhìn của xã hội đối với người khuyết tật. Bản thân người khuyết tật cũng đã tự tin vươn lên, hòa nhập với cộng đồng xã hội, nỗ lực khẳng định vị thế của bản thân.

Nhưng đâu đó vẫn còn sự phân biệt trong ứng xử với người khuyết tật, chưa tạo điều kiện tốt nhất cho họ được tiếp cận với các dịch vụ xã hội hay các công trình công cộng.

Trao 60 suất quà cho người mù, người khuyết tật ở Nông Sơn

MINH THÔNG |

(QNO) - Sáng nay 29.3, Hội Người mù huyện Nông Sơn trao 60 suất quà cho hội viên và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng do Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ.