Hơn 1.000 mẫu xét nghiệm tại Núi Thành âm tính với SARS-CoV-2

X.H |

(QNO) - Sáng nay 7.7, ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam thông tin nhanh về các mẫu xét nghiệm tại huyện Núi Thành liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh.

Đội phản ứng nhanh lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực Chợ Trạm, Núi Thành. Ảnh: V.T
Đội phản ứng nhanh của CDC Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực chợ Trạm (xã Tam Hiệp, Núi Thành). Ảnh: V.T

Theo đó, người buôn bán rau N.T.H. (xã Tam Hiệp, Núi Thành) chở vợ trên đường vào chợ đầu mối Quảng Ngãi lấy rau quả về bán tại chợ Trạm (xã Tam Hiệp) thì được lực lượng chức năng Quảng Ngãi test nhanh lúc 0 giờ ngày 6.7. Kết quả người này dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Núi Thành tiến hành truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung 35 F1. Ông Trần Văn Kiệm cho biết, ngay hôm qua 6.7, CDC Quảng Nam đã hỗ trợ 3 đội phản ứng nhanh phối hợp cùng lực lượng y tế huyện Núi Thành lấy 978 mẫu test nhanh diện rộng và 35 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho các F1.

Trong số 978 mẫu test nhanh có 588 mẫu tại 3 trường học, gồm 336 mẫu tại Trường THPT Nguyễn Huệ (xã Tam Hiệp), 92 mẫu tại Trường THCS Kim Đồng (thị trấn Núi Thành) và 160 mẫu tại Trường THPT Núi Thành; còn lại 390 mẫu tại chợ Núi Thành và chợ Trạm.

Kết quả xét nghiệm 978 mẫu test nhanh cùng với 35 mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR đều âm tính.

TAGS

Kêu gọi lực lượng y tế tình nguyện hỗ trợ các địa phương bùng phát dịch Covid-19

TRƯỞNG HOA |

Hôm qua 6.7, Giám đốc Sở Y tế Mai Văn Mười cho biết, sở đã có công văn gửi đến các đơn vị trực thuộc, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam và các bệnh viện đa khoa ngoài công lập kêu gọi lực lượng y tế tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh có dịch bùng phát mạnh.

Núi Thành: Yêu cầu người dân khẩn trương khai báo y tế phòng chống Covid-19

VĂN PHIN |

(QNO) - Chiều nay 6.7, UBND huyện Núi Thành có văn bản yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương thông báo đến người dân trên toàn huyện đã đến chợ Trạm (xã Tam Hiệp), chợ Núi Thành (thị trấn Núi Thành) và các trường hợp tiếp xúc gần với anh N.V.H., các thành viên gia đình anh N.V.H. (gồm cha, mẹ, 2 người con) trú thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp) từ ngày 3 đến ngày 6.7 nhanh chóng đến trạm y tế địa phương hoặc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành để thực hiện khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Test nhanh, phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 tại Núi Thành

X.H |

(QNO) - Một người buôn bán rau trú tại thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp, Núi Thành) vừa có kết quả dương tính Covid-19 khi thực hiện test nhanh.

Núi Thành hoàn thành tiêm 4.655 liều vắc xin Covid-19 đợt 2

VĂN PHIN |

(QNO) - Sáng nay 2.7, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành cho biết, đơn vị vừa hoàn thành tiêm 4.655 liều vắc xin Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng trên địa bàn.