Hơn 2.100 khách đang cách ly có thu phí tại Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Tính đến ngày 20.6, TP.Hội An có 11 khách sạn và hàng chục villa du lịch được UBND tỉnh cho phép thực hiện cách ly có thu phí với khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Các khách sạn này đang thực hiện cách ly tổng cộng 2.132 khách.

Việc đón khách cách ly có thu phí cũng là cách thức để Hội An tổng dượt sẵn sàng đón du lịch hộ chiếu vacxin khi thị trường này mở cửa
Việc đón khách cách ly có thu phí cũng là cách thức để Hội An tổng dợt sẵn sàng đón khách du lịch có hộ chiếu vắc xin khi thị trường này mở cửa. Ảnh: KHÁNH LINH

Theo ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, đến nay Hội An đón gần 4.000 người Việt hồi hương cách ly an toàn, góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trực tiếp và gián tiếp trên địa bàn thành phố; tạo nguồn thu cho một số doanh nghiệp duy trì hoạt động trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 tác động gần 2 năm qua.

Đặc biệt, đây cũng là cách tổng dợt sẵn sàng đón khách du lịch có hộ chiếu vắc xin khi thị trường này mở cửa; đồng thời giúp xem xét các điều kiện, yêu cầu cách ly tập trung tại chỗ cho người dân thành phố nếu dịch bệnh bùng phát.

TAGS

Mở cửa du lịch và nỗi niềm doanh nghiệp

QUỐC TUẤN |

Ngành du lịch vẫn đang “đóng băng” trong dịch Covid-19. Xoay xở để gượng dậy là điều tất yếu, tuy nhiên cần có sự đồng hành mạnh mẽ hơn, bởi sức đề kháng của doanh nghiệp du lịch đang giảm sút hơn lúc nào hết, trước khi vắc xin có thể giải quyết được vấn đề.

Vắc xin là giải pháp căn cơ nhất phục hồi du lịch Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Đề xuất xã hội hóa và ưu tiên một phần vắc xin ngừa Covid-19 cho lao động ngành du lịch là một trong những nội dung chính được bàn thảo nhằm tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ngành du lịch, mở cửa lại hoạt động du lịch ở đô thị cổ Hội An diễn ra chiều 11.6.

Doanh nghiệp du lịch Hội An "đứt gánh" giữa đường!

VĨNH LỘC |

(QNO) – Hơn 260 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn TP.Hội An đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh hoặc chấm dứt hoạt động. Một bức tranh đầy ảm đạm với cộng đồng doanh nghiệp Hội An, Quảng Nam trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.