Không để dịch sốt xuất huyết bùng phát diện rộng

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 24.6, UBND tỉnh ban hành Công văn 4087 về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH).

Ngành y tế Núi Thành tuyên truyền phòng chống SXH. Ảnh: Q.L
Ngành y tế Núi Thành tuyên truyền người dân phòng chống SXH. Ảnh: QUÂN LINH

Trước dự báo số ca mắc SXH thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống, UBND tỉnh giao Sở Y tế khẩn trương tổ chức đánh giá tình hình dịch bệnh SXH trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, tập trung huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh SXH, xử lý triệt để các ổ dịch không để dịch bùng phát ra diện rộng. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch. Tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân.

Thường xuyên tập huấn cho cán bộ y tế về giám sát, điều trị SXH theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo các phòng khám tư nhân, các tuyến điều trị tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành, các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế và phương tiện cần thiết để đối phó với dịch bệnh; đảm bảo có dung dịch cao phân tử dùng trong điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt tinh thần chống dịch quyết liệt, thực chất, tập trung đánh giá đúng, đủ, toàn diện những yếu tố nguy cơ đặc thù trên địa bàn phụ trách. Chỉ đạo sâu sát hơn nữa trong công tác phòng chống dịch SXH để giảm thiểu tối đa số ca mắc, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài trên địa bàn...

TAGS

Thăng Bình sốt xuất huyết lây lan nhanh

GIANG BIÊN - XUÂN TIÊN |

(QNO) - Số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Thăng Bình đang gia tăng từng ngày và bùng phát ở nhiều địa bàn.

Thăng Bình ghi nhận 141 ca mắc sốt xuất huyết

GIANG BIÊN |

(QNO) - Từ đầu năm đến nay, huyện Thăng Bình ghi nhận 141 ca mắc sốt xuất huyết, trong khi năm 2021 toàn huyện chỉ có 37 ca.

Khẩn trương dập 3 ổ dịch sốt xuất huyết tại Bắc Trà My

TUẤN TÚ – THÚY VÂN |

(QNO) - Hàng loạt ca bệnh sốt xuất huyết xuất hiện có yếu tố tự phát đã được phát hiện nên ngành y tế cả địa phương này đang khẩn trương ngăn chặn các ổ dịch.

Ca sốt xuất huyết tăng hơn 3,5 lần, ngành y tế khẩn trương dập dịch

HỒ QUÂN - MỸ LINH |

(QNO) - Thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn Quảng Nam tăng cao, thậm chí một số ca có dấu hiệu chuyển nặng. Ngành y tế đang khẩn trương khoanh vùng, xử lý các ổ dịch.

Gia tăng ca mắc sốt xuất huyết

LÊ QUÂN - ÁNH MINH |

Số bệnh nhân nhập viện vì sốt xuất huyết tại các địa phương đang có dấu hiệu gia tăng. Điều này báo động về tình trạng bùng phát dịch bệnh trong thời gian tới.  

Núi Thành phát hiện 48 ca sốt xuất huyết

V.PHIN - Q.BIỂU |

(QNO) - Trung tâm Y tế huyện Núi Thành thông tin, tính đến sáng nay 31.5 toàn huyện phát hiện 48 ca sốt xuất huyết.