Kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào bệnh viện

QUANG HÀ - LÊ QUÂN |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại Điện Bàn) đang kiểm soát chặt tất cả người ra vào bệnh viện.

Người dân phải thực hiện khai báo y tế ngay chốt chặn ở cổng bệnh viện.
Người dân khai báo y tế ngay chốt chặn cổng bệnh viện. Ảnh: H.Q

Nhiều “lá chắn” được xây dựng ngay từ khu vực cổng vào đến từng khu khám và điều trị. Tất cả bệnh nhân và người nhà bắt buộc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào bệnh viện.

Bệnh viện bố trí 2 máy đo thân nhiệt để người dân đến khám bệnh không phải chờ đợi lâu. Sau khi đo thân nhiệt sẽ được đóng dấu “Đã khai báo y tế”, rồi mới được phép vào khám chữa bệnh.

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào bệnh viện.
Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào bệnh viện. Ảnh: H.Q

Đối với bệnh nhân điều trị bệnh nhẹ, người nuôi chỉ được liên hệ thông qua tổ trực của khoa khi cần thiết. Còn đối với khu bệnh nặng, bệnh viện bố trí mỗi người bệnh được 1 người nuôi và nghiêm cấm hình thức thăm bệnh nhân để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện cũng cấp vòng đeo tay cho bệnh nhân và người nhà để dễ dàng theo dõi.

Người nuôi bệnh phải có vòng đeo tay màu trắng mới được chăm bệnh nhân. Ảnh: X.H
Cấp vòng đeo tay theo dõi bệnh nhân. Ảnh: H.Q

Tại Phòng khám Đa khoa khu vực Điện Nam - Điện Ngọc (thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) cũng đang tập trung cao độ. Đây là cơ sở được chỉ định điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ cho Quảng Nam.

Hiện tại phòng khám điều trị cho 7 trường hợp nhập cảnh dương tính Covid -19 thể nhẹ và 1 trường hợp dương tính vừa nhập viện sáng 5.4 (bệnh nhân 2997, trú tại Hội An).

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng dịch:

Ngành y tế Quảng Nam cũng đã yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện nâng việc phòng chống dịch bệnh lên mức cao nhất.

TAGS

Thêm 8 ca Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

P.V |

(QNO) - Sáng nay 6.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc mới Covid-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội), nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.

Núi Thành chi hơn 21,2 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

LÊ VĂN HUÂN |

Huyện Núi Thành đã hoàn thành việc chi hỗ trợ kinh phí cho 16.591 người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với kinh phí hỗ trợ hơn 21,2 tỷ đồng.

Thêm 18 ca Covid-19 trong cộng đồng, Quảng Nam 1 ca

P.V |

(QNO) - Chiều tối nay 5.5, Bộ Y tế thông báo có thêm 26 ca mắc Covid-19; trong đó gồm 8 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 18 ca trong cộng đồng.

Thăng Bình, Tây Giang, Tiên Phước tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 1.300 người

CTV |

(QNO) - Hôm nay 5.5, Trung tâm Y tế các huyện Thăng Bình, Tây Giang, Tiên Phước đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho khoảng 1.330 người là cán bộ, nhân viên y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, xã; lực lượng quân sự, bộ đội biên phòng...

Bảo hiểm xã hội tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành công văn gửi các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh thành về tiếp tục tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam tặng Lào 500 nghìn đô la Mỹ và vật tư ứng phó dịch Covid-19

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Tại sân bay quốc tế Vắt-tày (thủ đô Viêng Chăn, Lào) vừa diễn ra lễ trao tặng quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Lào ứng phó dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: Khẩn trương xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 5.5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo TP.Hội An và sở ngành liên quan về công tác phòng chống dịch Covid-19.