Lãnh đạo tỉnh kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Điện Bàn

KHÁNH LINH |

(QNO) - “Tăng cường kiểm soát người đi và về từ TP.Đà Nẵng, nhất là tại những vùng giáp ranh; phát huy hơn nữa vai trò của các tổ giám sát cộng đồng...” là nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thị xã Điện Bàn vào sáng nay 14.5.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm hỏi, động viên các lực lương chốt chặn kiểm soát dịch Covid -19 tại thị xã Điện Bàn
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh động viên các lực lượng chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại thị xã Điện Bàn. Ảnh: KHÁNH LINH

Làm việc với các chốt kiểm soát tại xã Điện Thắng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh khẳng định, Điện Thắng Bắc là địa phương kề cận với TP.Đà Nẵng nên việc kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào sẽ góp phần hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Do đó, cần tăng cường hơn nữa chốt kiểm soát trên các tuyến đường, ngõ ngách liên thôn, liên xã, kể cả bố trí lực lượng công an thường trực nhằm hỗ trợ đón dừng các phương tiện giao thông không chấp hành lệnh kiểm soát, khai báo y tế.

Điện Bàn hiện có 10 chốt kiểm soát dịch Covid-19, chủ yếu chốt chặn trên các tuyến đường liên xã.

Điện Bàn hiện có 10 chốt kiểm soát dịch Covid trên các tuyến đường liên thôn, liên xã
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại ngã ba Lầu Sụp, xã Điện Thắng Bắc. Ảnh: KHÁNH LINH

Chia sẻ với tổ giám sát cộng đồng thôn Tân Thành, xã Điện Phong, đồng chí Lê Trí Thanh lưu ý, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, vai trò của các tổ giám sát cộng đồng rất quan trọng. Vì vậy, tăng cường phát huy trách nhiệm của người dân gắn với việc kiểm soát chặt chẽ các tuyến đường, phương tiện, người ra vào sẽ giúp địa phương kiểm soát tốt tình hình.

“Đây là vùng giáp ranh, người dân thường xuyên ra vào Đà Nẵng làm ăn, buôn bán nên phải khuyến cáo người dân khi làm việc ở Đà Nẵng không nên ra ngoài cũng như hạn chế tiếp xúc với hàng xóm và người khác khi trở về nhà, đặc biệt khai báo chặt chẽ hành trình đi lại để chúng ta có cơ sở quản lý tốt” - đồng chí Lê Trí Thanh nhấn mạnh.

Các chốt kiểm soát vùng giáp ranh TP.Đà Nẵng sẽ giúp quản lý hiệu quả số người, phương tiện ra vào Điện Bàn và tỉnh Quảng Nam
Tăng cường các chốt kiểm soát vùng giáp ranh giúp quản lý hiệu quả người và phương tiện ra vào Điện Bàn và Quảng Nam. Ảnh: KHÁNH LINH

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Trí Thanh trao tặng quà cho các chốt kiểm soát nhằm động viên các lực lượng chốt chặn yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

TAGS

Khu công nghiệp chủ động phòng chống Covid-19

DIỄM LỆ |

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện trong các khu công nghiệp (KCN) ở một số địa phương trong nước, công tác phòng chống dịch phải luôn đặt trong thế chủ động, sẵn sàng trước mọi tình huống là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang trong buổi kiểm tra, làm việc tại KCN Đông Quế Sơn ngày 13.5.

Duy Xuyên dốc sức phòng chống dịch Covid-19

MAI LINH - PHI THÀNH |

(QNO) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, huyện Duy Xuyên đang dốc toàn lực thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống một cách hiệu quả nhất, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Điện Bàn tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

PHẠM LỘC |

(QNO) - Ngày 12.5, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn cùng các cơ quan, hội - đoàn thể của thị xã đến động viên và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19.