Lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp tiếp xúc gần với chồng bệnh nhân 981

ĐĂNG NGUYÊN - XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 19.8, ông Hoàng Văn Chân - Chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức (Phước Sơn) cho biết, địa phương đang lấy mẫu xét nghiệm đối với 51 trường hợp có tiếp xúc gần với ông N.T.C. (34 tuổi, chồng bệnh nhân 981).

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người dân. Ảnh: C.Đ
Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: C.Đ

Theo ông Chân, ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 981 (thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP.Hội An), UBND thị trấn Khâm Đức đã ra thông báo về việc khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với ông N.T.C. (ông C. coi thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Khâm Đức vào ngày 8 - 9.8). Qua rà soát, hiện có 51 trường hợp tiếp xúc gần với ông C. và đang được cách ly tập trung tại khu nội trú của Trường THPT Khâm Đức.

Ông Chân cho hay, trong sáng nay ngành y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp này; đồng thời phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực xung quanh Trường THPT Khâm Đức. Bên cạnh đó, chính quyền thị trấn Khâm Đức cũng đang tiếp tục rà soát thêm các trường hợp F2 để cách ly y tế tại nhà.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân Phước Sơn. Ảnh: Đ.N
Lấy mẫu xét nghiệm người dân Phước Sơn. Ảnh: Đ.N

Thị trấn Khâm Đức yêu cầu những ai tiếp xúc gần với ông C. từ ngày 8 - 10.8 phải đến Trạm Y tế thị trấn hoặc Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Trong khi đó, ngành y tế tỉnh cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của ông N.T.C. vào sáng nay là nghi dương tính Covid-19.

TAGS

Sáng nay 19.8, cả nước không có thêm ca mắc Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 19.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Hiện cả nước vẫn có 989 bệnh nhân.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 18.8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và các thành viên Ban chỉ đạo có buổi kiểm tra, khảo sát thực tế tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương Duy Xuyên, Đại Lộc, Điện Bàn, Hội An và Thăng Bình.

Lịch trình di chuyển nhiều nơi của 3 ca Covid-19 công bố sáng 18.8

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 18.8, Bộ Y tế công bố 7 ca mắc Covid-19 mới. Trong 3 ca tại Quảng Nam (Duy Xuyên, Hội An và Điện Bàn), 2 người từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.