Lịch trình thầy giáo Trường THPT Nông Sơn mắc Covid-19

XUÂN HIỀN |

* Truy vết được 181 F1 và 1.114 F2

(QNO) - Chiều 19.8, Quảng Nam có thêm 1 bệnh nhân (BN) dương tính với Covid-19 do Bộ Y tế công bố: BN 991 (SN 1986, thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP.Hội An), là giáo viên Trường THPT Nông Sơn, chồng BN 981. Ngày 8 - 10.8, BN có tham gia coi thi tại Trường THPT Khâm Đức (Phước Sơn).

Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế thông tin, hiện tại sở đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 181 trường hợp F1, 1.114 trường hợp F2 của BN 991.

Trong đó, các địa phương có số lượng lớn F1, F2 là Nông Sơn (56 F1 và 400 F2), Phước Sơn (84 F1 và 492 F2), Hội An (22 F1 và 65 F2). Ngoài ra, Quế Sơn, Hiệp Đức, Đại Lộc, Tiên Phước ,Tam Kỳ, Duy Xuyên đều truy vết được các F1 và F2 liên quan BN 991.

Ngay trong chiều 19.8, tất cả F1 tại Nông Sơn đã cho kết quả âm tính lần 1. "Sáng sớm mai (20.8) chúng tôi sẽ có tất cả kết quả xét nghiệm của F1 liên quan BN này. Trong ngày cũng sẽ có kết quả xét nghiệm của F2" - ông Nguyễn Văn Hai thông tin thêm. 

Dưới đây là lịch trình cụ thể của BN 991:

Ngày 13 - 14.7: BN chăm, nuôi vợ (BN 981) tại phòng 303 - Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng. Hằng ngày có ra trước cổng bệnh viện đường Quang Trung để ăn và mua đồ ăn cho vợ. Trong thời gian đó có tiếp xúc với 4 người đến thăm, gồm 2 người tại khối phố Tân Thành (phường Cẩm An, Hội An), 1 người tại xã Duy Vinh (Duy Xuyên) và 1 người tại TP.Đà Nẵng.

Ngày 15.7: Dự lễ bế giảng tại Trường THPT Nông Sơn, dự liên hoan cùng tập thể lớp 10/2 tại quán Gió Đồng (xã Quế Trung, Nông Sơn). Sau đó ra lại Bệnh viện Đà Nẵng trong cùng ngày.

Ngày 17.7: Đưa vợ xuất viện về nhà (bằng xe máy) và không đi đâu khác.

Từ ngày 17 - 28.7: BN dạy kèm khoảng 8 buổi tại nhà cho 2 học sinh ở khối phố Sơn Phô (phường Cẩm Châu, Hội An) và nghỉ dạy từ ngày 28.7 theo công văn của Sở GD-ĐT. Ngoài ra, BN đưa con đi học tại nhà cô N.T.T. (phường Sơn Phong, Hội An - bên cạnh khách sạn An Phú cũ) nhưng không tiếp xúc với cô giáo.

Chiều 18.7: Đến quầy thuốc Minh Tâm (trước UBND TP.Hội An) mua vật tư y tế rửa vết thương cho vợ.

Ngày 20.7: Đến mua thuốc tại quầy thuốc Thái Phiên (góc ngã tư Thái Phiên - Nguyễn Trường Tộ, Hội An).

Ngày 22.7: Đến Trường THPT Nông Sơn coi thi lại và chấm thi, sau đó họp tổ chuyên môn (tổ Hóa - Sinh), có tiếp xúc với các em học sinh thi và thầy cô giáo trong tổ.

Ngày 25.7: Đi họp Hội đồng sư phạm Trường THPT Nông Sơn, có tiếp xúc với các thầy cô trong trường.

Ngày 26.7: Đưa vợ đến Phòng Tiểu phẫu - Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hội An để cắt chỉ vết mổ, có tiếp xúc với nhân viên y tế. Tuy nhiên, BN không biết rõ ai.

Ngày 1.8: Đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế cùng vợ, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài các khoảng thời gian trên, BN chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai. Ngoài ra, 3 ngày đi chợ một lần để mua rau, thịt gà, cá tại chợ Bà Lê (Hội An) và mua trái cây chợ Hội An, mua gạo ở đại lý gần Điện Máy Xanh (đường Hai Bà Trưng, Hội An) nhưng không nhớ thời gian cụ thể và có đeo khẩu trang trong thời gian đi chợ. Thỉnh thoảng có mua mỳ Quảng (bên cạnh trụ ATM Ngân hàng Agribank chi nhánh Hội An, đường Cửa Đại), mua bún tại nhà bà P.T.A. (đã cách ly tập trung). Trong quá trình di chuyển trong các ngày, BN thường đổ xăng tại cây xăng Hội An (đường Nguyễn Tất Thành), cây xăng Nam Phước (gần UBND huyện Duy Xuyên).

Từ ngày 8 - 10.8: BN coi thi tại Trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn), lưu trú và ăn uống tại khách sạn Bé Châu Giang (đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Khâm Đức). Sau khi coi thi trở về nhà, không đi đâu khác.

Từ ngày 11 - 16.8: BN không tiếp xúc với mọi người xung quanh trong tổ dân cư. Hằng ngày đi chợ mua rau, cá tại chợ Bà Lê.

Ngày 17.8: Được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam (đóng tại Hội An).

Ngày 18.8: BN cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19.8: Được chuyển điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam).

Hiện tại sức khỏe BN không ho, không sốt, có đau họng, rát cổ.

TAGS

Thêm 4 ca Covid-19, 1 ca tại Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 19.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết ghi nhận 4 ca mắc mới; trong đó Đà Nẵng 2, Quảng Nam 1 và Hải Dương 1.

Thầy giáo ở Hội An sao lại đi coi thi tốt nghiệp THPT?

X.PHÚ |

(QNO) - Thầy giáo N.T.C. ở Hội An - địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội (chồng bệnh nhân 981 được công bố hôm 18.8) vẫn được điều động coi thi tốt nghiệp THPT ở Phước Sơn trong 3 ngày từ 8 - 10.8. Vì sao?

Lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp tiếp xúc gần với chồng bệnh nhân 981

ĐĂNG NGUYÊN - XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 19.8, ông Hoàng Văn Chân - Chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức (Phước Sơn) cho biết, địa phương đang lấy mẫu xét nghiệm đối với 51 trường hợp có tiếp xúc gần với ông N.T.C. (34 tuổi, chồng bệnh nhân 981).