Một bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền tử vong

X.H |

(QNO) - Sáng nay 23.8, ông Nguyễn Thanh Thảo - Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cho biết vừa có một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện tử vong.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đang điều trị nhiều ca mắc Covid-19 của Quảng Nam. Ảnh; X.H
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đang điều trị nhiều ca mắc Covid-19 của Quảng Nam. Ảnh: X.H

Nữ bệnh nhân này 37 tuổi (BN313410, phường An Xuân, TP.Tam Kỳ).

Ông Nguyễn Thanh Thảo cho biết, bệnh nhân được chẩn đoán có bệnh nền là ung thư hạch di căn và nhiễm Covid-19 được phát hiện tại TP.Hồ Chí Minh.

“Bệnh nhân này đang điều trị ung thư bằng hóa trị, được vận chuyển bằng xe cấp cứu từ TP.Hồ Chí Minh về và cách ly, điều trị tại bệnh viện từ ngày 13.8. Khi vào viện được thở ô xy với máy HFNC (hệ thống ô xy dòng cao). Sau đó ca bệnh diễn tiến suy hô hấp, trụy hô hấp, trụy tuần hoàn không hồi phục. Đến sáng 22.8, bệnh nhân thở HFNC không cải thiện, sau đó tử vong trong ngày” - ông Nguyễn Thanh Thảo nói.

Sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện đã tiến hành xử lý thi thể theo đúng quy định của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch và được xe cấp cứu của bệnh viện chuyển đến trung tâm hỏa táng ở Đà Nẵng để hỏa táng.

Tính từ ngày 29.4.2021 đến nay, Quảng Nam có 3 ca tử vong do Covid-19.

TAGS

Dốc sức điều trị bệnh nhân Covid-19

XUÂN HIỀN |

Bệnh viện dã chiến số 1 của Quảng Nam bắt đầu vận hành. Cùng với đó, Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.Tam Kỳ) đã đi vào hoạt động. Trước tình hình các ca mắc Covid-19 trên địa bàn đang tăng cao, cùng với phương châm 4 tại chỗ, việc nâng cao năng lực điều trị được đặt lên hàng đầu.

Ngày 22.8, Quảng Nam có 16 ca mắc Covid-19

MINH TẠO |

(QNO) - Tối nay 22.8, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 16 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Quảng Nam hiện có 4 cơ sở điều trị Covid-19 với 218 ca bệnh

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Khuya 21.8, Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Như vậy, toàn tỉnh hiện có 4 cơ sở điều trị Covid-19.