Một ca Covid-19 tại Đà Nẵng làm căn cước công dân ở Quế Sơn

X.H |

(QNO) - Tối 7.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng thông tin về một ca dương tính vừa phát hiện. Thông tin dịch tễ có liên quan đến huyện Quế Sơn.

Cụ thể, ngày 30.4, bệnh nhân (BN) từ TP.Đà Nẵng di chuyển về quê tại đường Phan Châu Trinh, thị trấn Đông Phú, Quế Sơn. 

Ngày 1.5, BN làm căn cước công dân tại hội trường thể thao - văn hóa thị trấn Đông Phú. Sau đó ở nhà tại Đông Phú. Khoảng 19 - 20 giờ cùng ngày, BN cùng bạn ghé thị trấn Hương An (Quế Sơn) để đón một bé trai.

Huyện Quế Sơn đã phát đi thông báo yêu cầu người dân từng đến làm căn cước công dân tại thị trấn Đông Phú cũng như đến các địa điểm BN từng ghé đến khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế cho biết, lực lượng y tế đang phối hợp cùng địa phương tiến hành truy vết các trường hợp F1.

TAGS

Tối nay 7.5 có thêm 40 ca Covid-19 trong cộng đồng

P.V |

(QNO) - Tối nay 7.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 46 ca mắc Covid-19; trong đó gồm 6 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 40 ca cộng đồng.

Chuyển trạng thái phòng chống dịch Covid-19 từ phòng ngự sang chủ động tấn công

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tất cả các địa phương phải chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang kết hợp giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính... là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào chiều nay 7.5. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì điểm cầu trực tuyến tại Quảng Nam. 

Phòng dịch Covid-19 tại cảng cá Tam Quang

BÙI HUÂN - NHƯ QUỲNH |

(QNO) - Các hoạt động tại cảng cá Tam Quang (xã Tam Quang, Núi Thành) luôn tuân thủ biện pháp phòng dịch Covid-19.

Thực hiện ngay 8 biện pháp phòng chống Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh

P.V |

(QNO) - Ngành y tế khuyến cáo người dân nên đến tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu để được khám chữa bệnh (KCB); triển khai đăng ký trực tuyến, đặt lịch hẹn trước khi đến KCB...

Núi Thành: Tạm dừng kinh doanh các địa điểm có liên quan ca mắc Covid-19

XUÂN HIỀN - QUANG HÀ |

(QNO) - Ông Ngô Đức An - Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành cho biết, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này đã thống nhất tạm dừng kinh doanh, hoạt động hội họp ở một số địa phương. 

Thăng Bình: Vừa cấp CCCD, vừa đảm bảo phòng chống Covid-19

VĂN TOÀN - GIANG BIÊN |

(QNO) - Đến nay, huyện Thăng Bình có khoảng 50.000 người đã làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử, chiếm tỉ lệ gần 1/3 dân số và đạt hơn nửa chỉ tiêu do cấp trên giao. Để việc cấp thẻ CCCD vừa đảm phòng chống dịch Covid-19, công an các xã, thị trấn Hà Lam đã có cách triển khai nhanh gọn, không tập trung cùng lúc đông người.

Núi Thành truy tìm khẩn cấp các trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi

V.PHIN - X.HIỀN |

* Cách ly 16 trường hợp có tiếp xúc với ca mắc Covid-19

(QNO) - Trưa nay 6.5, UBND huyện Núi Thành phát đi thông báo khẩn về việc điều tra xác minh, truy vết và cách ly các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi.