Nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 3.10, UBND tỉnh ban hành Công văn 6470 về tăng cường công tác quản lý, tiêm chủng và sử dụng các nguồn lực phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THPT Trần Quý Cáp, TP.Hội An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trường THPT Trần Quý Cáp, TP.Hội An. Ảnh: N.P

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống dịch và hoàn thành tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên toàn tỉnh. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh, nhất là sự biến đổi vi rút, sự xuất hiện các biến thể mới và tác động tiêu cực của tình trạng biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan.

Sở GD-ĐT đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai quyết liệt các giải pháp để nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi và trong đội ngũ viên chức ngành GD-ĐT thuộc thẩm quyền quản lý.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm sử dụng có hiệu quả số lượng vắc xin phòng Covid-19 được cấp để đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn phụ trách. Địa phương nào để vắc xin hết hạn phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Khẩn trương rà soát đối tượng chưa tiêm đủ liều cơ bản và nhắc lại của địa phương, tổ chức tiêm vắc xin Abdala cho các đối tượng theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Địa phương có tỷ lệ tiêm chủng thấp cần có giải pháp hiệu quả thiết thực và triển khai quyết liệt hơn nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn.

Các địa phương khẩn trương chỉ đạo các trường học thuộc thẩm quyền quản lý, UBND các xã, phường, thị trấn và huy động các lực lượng tại địa phương để rà soát, vận động, tuyên truyền người dân đi tiêm chủng với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” nhằm đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại và tiêm chủng cho trẻ em.

Thực hiện truyền thông liên tục các thông điệp tuyên truyền về tiêm chủng (mũi nhắc lại, tiêm chủng cho trẻ em) trên các phương tiện thông tin tại địa phương; truyền tải nội dung đến các tổ trưởng tổ dân phố, bí thư chi bộ, hội phụ nữ và các hội, đoàn thể địa phương để lồng ghép trong các cuộc họp tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân.

TAGS