Ngày 2.8, Quảng Nam thêm 19 ca Covid-19, trong đó có người nhà chăm bệnh nhân

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tối nay 2.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin về 19 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong ngày.

Bệnh nhân Covid-19 của Quảng Nam được điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Ảnh; H.X
Bệnh nhân Covid-19 được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: H.X

Trong đó, thị xã Điện Bàn có 5 ca tại khu cách ly tập trung và 1 ca phát hiện khi thực hiện cách ly tại nhà ở phường Điện Dương. Liên quan đến ca bệnh tại Điện Dương, Điện Bàn truy vết được 6 trường hợp F1và 40 F2.

Tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (nơi được chỉ định là cơ sở điều trị Covid-19 thứ 3 của Quảng Nam) có 3 ca bệnh phát hiện mới (đều là nữ) - là người nhà đi chăm 3 trẻ nhỏ mắc Covid-19, gồm 2 bệnh nhân tại xã Tiên Hà và Tiên Ngọc (Tiên Phước), 1 bệnh nhân tại xã Quế Lộc (Nông Sơn).

Ngoài ra có thêm 10 ca bệnh về từ TP.Hồ Chí Minh, được cách ly tập trung ngay khi về địa phương. Trong đó có 8 trường hợp về tự do, bao gồm Đại Lộc 2 ca, Núi Thành 1, Quế Sơn 4 và Nông Sơn 1; còn lại 2 trường hợp theo chương trình đón người dân về quê của tỉnh, được phát hiện tại khu cách ly tập trung của Núi Thành và Điện Bàn. 

Hiện nay, Quảng Nam điều trị cho 132 bệnh nhân Covid-19 và 23 người có triệu chứng cũng như yếu tố dịch đang cách ly tại cơ sở y tế.

TAGS

Ban hành kế hoạch thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 2.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành kế hoạch thiết lập bệnh viện dã chiến/bệnh viện điều trị Covid-19 trực thuộc Sở Y tế.

Tất cả trường hợp liên quan đến vợ chồng mắc Covid-19 ở Phú Ninh âm tính lần 1

HẢI CHÂU |

(QNO) - Tối qua 1.8, Bác sĩ Phan Đình Mỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho biết, 84 F1 và F2 liên quan đến 2 ca mắc Covid-18 tại Phước Lộc (xã Tam Thái) đều âm tính lần 1 với Sars-CoV-2.

Ngày 1.8, Quảng Nam ghi nhận 11 ca mắc Covid-19

X.H |

(QNO) - Tối 1.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 trong ngày 1.8.

Tiêm vắc xin chưa đúng đối tượng ưu tiên: Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế kiểm điểm

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 1.8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc nhanh với Sở Y tế liên quan đến việc tiêm vắc xin Covid-19 cho một số doanh nghiệp mà dư luận đang quan tâm.

Lực lượng giao hàng chưa được ưu tiên tiêm vắc xin

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) – Lực lượng giao hàng (shipper) và vận chuyển hàng hóa thiết yếu đang đóng vai trò khá quan trọng trong việc cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 càng ngày càng diễn biến phức tạp... Song cho đến nay, nhóm đối tượng này vẫn chưa được quan tâm đúng mức, như cần được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trang bị thêm kiến thức phòng chống, dụng cụ bảo hộ...

Bàn giao 63 xe chuyên dụng cho các quân khu phục vụ tiêm vắc xin lưu động

T.LỘ |

(QNO) - Bộ Y tế vừa bàn giao cho Bộ Quốc phòng 63 xe chuyên dụng để trang bị cho các quân khu phục vụ chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19.