Người từ các địa phương có dịch Covid-19 về Hội An buộc khai báo y tế

QUỐC TUẤN - MINH TẠO |

(QNO) - Sáng nay 4.5, UBND TP.Hội An tổ chức cuộc họp triển khai giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch đang tiềm ẩn nguy cơ lây lan trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND TP.Hội An. Ảnh: Q.T
TP.Hội An họp triển khai giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Q.T

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP.Hội An yêu cầu triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19; đồng thời sẵn sàng nâng lên mức cao hơn nếu có thêm ca nhiễm trong cộng đồng.

Các trường hợp F1 của bệnh nhân 2982 ở Hội An đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Cẩm Thanh. Ảnh: Q.T
Các trường hợp F1 ở Hội An được cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Cẩm Thanh. Ảnh: Q.T

Hội An cũng yêu cầu người về từ các địa phương Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hà Nam, Yên Bái, Vĩnh Phúc phải khai báo y tế bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp.

Thành phố thống nhất kiến nghị tỉnh tạm dừng một số khu cách ly tập trung có thu phí quá gần khu dân cư để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Hội An cũng dừng bán vé tham quan các điểm đến như rừng dừa Bảy Mẫu, Cù Lao Chàm.

Clip phố cổ Hội An vắng vẻ trong sáng 4.5:

Ngay trong đêm 3.5, cơ quan chức năng địa phương đã hoàn tất chuyển 35 trường hợp F1 của bệnh nhân 2982 đến cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Cẩm Thanh; đồng thời đóng cửa, khử trùng các địa điểm mà bệnh nhân 2982 đi qua trong lịch trình.

.
Dịch Covid-19 tại Hội An được dự báo phức tạp trong những ngày tới. Ảnh: Q.T

Về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, khoảng 180 liều sẽ được khẩn trương tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trong những ngày tới.

 
 
 

TAGS

Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch Covid-19

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử phải sắp xếp chỗ ngồi bảo đảm khoảng cách an toàn, thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang.

[VIDEO] - Siết chặt biên giới ngăn chặn dịch Covid-19

HỒNG ANH |

(QNO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đang tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, bảo vệ nghiêm ngặt tuyến biên giới.

[Infographic] - Những lưu ý cấp thiết khi Covid-19 trở lại

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Tình hình dịch Covid-19 những ngày qua diễn biến phức tạp trong cả nước và dự kiến những ngày tới càng phức tạp hơn. Để tự bảo vệ mình và cộng đồng, mọi người nên chú ý các khuyến cáo của cơ quan chuyên môn.

26 F1 của Quảng Nam liên quan các ca Covid-19 có kết quả âm tính

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế thông tin, 26 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam và chuyên gia Trung Quốc có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sáng 4.5 thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Hà Nội

P.V |

(QNO) - Sáng nay 4.5, Bộ Y tế thông báo có thêm 4 ca mắc Covid-19; trong đó gồm 2 ca trong cộng đồng tại Hà Nội và Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Hội An phong tỏa nhà ở bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

X.H |

* Truy vết được 35 trường hợp F1

(QNO) - Tối nay 3.5, TP.Hội An tiến hành phong tỏa, khử khuẩn nhà ở của ca nghi nhiễm Covid-19 ở đường Nguyễn Phan Vinh.

Quảng Nam cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 4.5 để phòng Covid-19

CHÂU NỮ |

(QNO) - Tối nay 3.5, UBND tỉnh ban hành Công văn 2518 cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Quảng Nam được nghỉ học từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo mới.

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng sinh sống và đi lại nhiều nơi tại Hội An

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 3.5, TP.Đà Nẵng ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và người này sinh sống tại TP.Hội An.