Nông Sơn phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 8.5, ông Thái Bình - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến BN3131 tại TP.Đà Nẵng.

Huyện Nông Sơn tổ chức lấy mẫu hồi tháng 2.2021.
Ngành y tế Nông Sơn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào tháng 2.2021. Ảnh: X.H

Trong khi đó, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam, ca nghi nhiễm này sinh năm 2001, nhà ở thôn Phú Gia 2, xã Ninh Phước (Nông Sơn), là nhân viên spa tại TP.Đà Nẵng.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 5.5 người này đi xe máy về quê tại thôn Phú Gia 2. Sau đó đến trạm y tế khai báo (có đeo khẩu trang). Sau khi khai báo y tế thì về nhà và ở đến ngày 7.5.

Tối 7.5, nhận được thông tin liên quan đến ca bệnh mới (BN3131) do CDC Đà Nẵng cung cấp, huyện Nông Sơn đến lấy mẫu trường hợp này và đưa đi cách ly tập trung.

​Đến trưa nay 8.5, trường hợp này có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Theo CDC Quảng Nam, trong chiều nay bệnh nhân sẽ được đưa xuống Phòng khám Đa khoa khu vực Điện Nam - Điện Ngọc (Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) để điều trị.

Ông Thái Bình cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đang gấp rút truy vết và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu.

TAGS

Quảng Nam sắp hoàn thành tiêm 10 nghìn liều vắc xin phòng Covid-19

X.H - L.C |

(QNO) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam thông tin, tính đến tối 7.5, Quảng Nam đã tiêm hơn 9.200 liều vắc xin phòng dịch Covid-19.

Một ca Covid-19 tại Đà Nẵng làm căn cước công dân ở Quế Sơn

X.H |

(QNO) - Tối 7.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng thông tin về một ca dương tính vừa phát hiện. Thông tin dịch tễ có liên quan đến huyện Quế Sơn.

Thêm 15 ca Covid-19 trong cộng đồng tại Hà Nội và Bắc Ninh

P.V |

(QNO) - Sáng nay 8.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc Covid-19 và đều ghi nhận trong nước, gồm Hà Nội 1 ca và Bắc Ninh 14 ca.

Thực hiện ngay 8 biện pháp phòng chống Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh

P.V |

(QNO) - Ngành y tế khuyến cáo người dân nên đến tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu để được khám chữa bệnh (KCB); triển khai đăng ký trực tuyến, đặt lịch hẹn trước khi đến KCB...

Nông Sơn triển khai tiêm hơn 150 liều vắc xin Covid-19

TÂM LÊ |

(QNO) - Ngày 4.5, Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 155 người là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện và cán bộ, nhân viên y tế.