Núi Thành ghi nhận 4.119 ca bệnh đau mắt đỏ

VĂN PHIN |

(QNO) - Chiều nay 13/9, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành thông tin, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận 4.119 ca bệnh đau mắt đỏ.

Trong đó, nhiều nhất xã Tam Xuân 2 với 733 ca, xã Tam Hòa 458 ca, xã Tam Xuân 1 có 454 ca, xã Tam Mỹ Đông 267 ca... Đáng lo ngại là học sinh mắc bệnh đau mắt đỏ chiếm tỷ lệ rất cao, nhất là học sinh tiểu học (1.692 ca) và THCS (1.132 ca).

Để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Núi Thành cùng chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nhiều biện pháp như: giữ gìn vệ sinh mắt, hạn chế dụi tay vào mắt, mũi, miệng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn; mang kính che bụi khi ra đường...

TAGS

Hướng dẫn dùng thuốc nhỏ mắt bệnh đau mắt đỏ

V.THU (Theo baodansinh.vn) |

(QNO) - Theo kết quả báo cáo nhanh của phòng xét nghiệm thuộc Đơn vị nghiên cứu các bệnh nhiễm trùng mới nổi hợp tác giữa Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và OUCRU, enterovirus và adenovirus là 2 tác nhân chính gây ra bệnh đau mắt đỏ hiện nay, trong đó, chiếm ưu thế là enterovirus (86%), còn tác nhân thường gặp trước đây là adenovirus chỉ chiếm số ít (14%). Về thuốc nhỏ mắt sử dụng trong bệnh đau mắt đỏ, người mắc bệnh có thể dùng nước muối sinh lý (natri clorua 0,9%) hoặc nước cất để rửa mắt. Các loại thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp sau: có dấu hiệu nghi bội nhiễm vi khuẩn (đau nhức, giảm thị lực, sợ ánh sáng,..), phòng ngừa nhiễm trùng sau bóc giả mạc.

Đau mắt đỏ và một số vấn đề cần biết

V.THU (Theo vov.vn) |

(QNO) - Đau mắt đỏ (hay viêm kết mạc) xảy ra khi lớp màng trong suốt trên bề mặt nhãn cầu (lòng trắng mắt) và kết mạc mi gặp phải tình trạng viêm nhiễm. 

[VIDEO] - Bệnh đau mắt đỏ lan nhanh trong trường học

HỒ QUÂN |

(QNO) - Những ngày gần đây, bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn tỉnh đang có dấu hiệu tăng nhanh ở các địa phương. Bệnh đau mắt đỏ được nhận định là bệnh lây lan nhanh nhưng dễ phòng ngừa, dù vậy, người dân không nên chủ quan mà cần tăng cường các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, tránh để bệnh biến chứng và lây lan nhanh thành dịch, nhất là trong trường học.

Cảnh báo dịch đau mắt đỏ

XUÂN HIỀN |

Số lượng bệnh nhân đến khám vì đau mắt đỏ tăng đột biến tại các cơ sở y tế. Cùng với thời tiết thay đổi, thời điểm tựu trường cũng là nguyên nhân để dịch mắt đỏ lây lan nhanh.

Cảnh giác với đau mắt đỏ

V.THU (Theo daidoanket.vn) |

(QNO) - Theo BS Lưu Thị Quỳnh Anh - Phó trưởng Khoa Mắt (Bệnh viện Nhi trung ương), bệnh viêm kết mạc cấp hay thường gọi là đau mắt đỏ đang có dấu hiệu gia tăng. Gần đây, tại khoa Mắt của bệnh viện đã tiếp nhận gần 50 ca bị viêm kết mạc cấp. Trong có 10 - 20% trẻ gặp biến chứng nặng.