Núi Thành tiếp tục xét nghiệm Covid-19 diện rộng

X.H |

(QNO) - Chiều nay 7.7, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành thông tin, địa phương tiếp tục thực hiện test nhanh Covid-19 trên diện rộng tại một số khu vực.

Lực lượng y tế đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực phong tỏa. Ảnh: C.Đ
Lực lượng y tế phun khử khuẩn tại các khu vực phong tỏa. Ảnh: C.Đ 

Hiện tại, ngoài khu vực chợ Trạm (xã Tam Hiệp) đã phong tỏa, UBND huyện Núi Thành tiếp tục phong tỏa tạm thời khu vực tổ 4, 5 của thôn Vân Trai, xã Tam Hiệp với 460 khẩu (135 hộ).

Hôm nay, huyện Núi Thành tiến hành xét nghiệm nhanh cho 450 người dân tại hai tổ bị phong tỏa này. Cùng với đó, ngành y tế đã test nhanh cho 150 tiểu thương tại chợ Núi Thành, 200 tiểu thương chợ Tam Nghĩa và hơn 150 tiểu thương tại chợ Tam Quang.

Hiện 200 mẫu xét nghiệm tại chợ Tam Nghĩa đã cho kết quả âm tính. Các mẫu xét nghiệm còn lại đang chờ kết quả.

TAGS

Hơn 1.000 mẫu xét nghiệm tại Núi Thành âm tính với SARS-CoV-2

X.H |

(QNO) - Sáng nay 7.7, ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam thông tin nhanh về các mẫu xét nghiệm tại huyện Núi Thành liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh.

Kêu gọi lực lượng y tế tình nguyện hỗ trợ các địa phương bùng phát dịch Covid-19

TRƯỞNG HOA |

Hôm qua 6.7, Giám đốc Sở Y tế Mai Văn Mười cho biết, sở đã có công văn gửi đến các đơn vị trực thuộc, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam và các bệnh viện đa khoa ngoài công lập kêu gọi lực lượng y tế tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh có dịch bùng phát mạnh.

Núi Thành: Yêu cầu người dân khẩn trương khai báo y tế phòng chống Covid-19

VĂN PHIN |

(QNO) - Chiều nay 6.7, UBND huyện Núi Thành có văn bản yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương thông báo đến người dân trên toàn huyện đã đến chợ Trạm (xã Tam Hiệp), chợ Núi Thành (thị trấn Núi Thành) và các trường hợp tiếp xúc gần với anh N.V.H., các thành viên gia đình anh N.V.H. (gồm cha, mẹ, 2 người con) trú thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp) từ ngày 3 đến ngày 6.7 nhanh chóng đến trạm y tế địa phương hoặc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành để thực hiện khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Test nhanh, phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 tại Núi Thành

X.H |

(QNO) - Một người buôn bán rau trú tại thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp, Núi Thành) vừa có kết quả dương tính Covid-19 khi thực hiện test nhanh.