Núi Thành triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

VĂN PHIN |

(QNO) - Sáng nay 8.7, UBND huyện Núi Thành tổ chức họp trực tuyến với UBND 17 xã, thị trấn nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Núi Thành họp trực tuyến triển khai biện pháp phòng chống Covd-19. Ảnh: VĂN PHIN
Núi Thành họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VĂN PHIN

Sau khi nhận thông tin một người dân thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp) dương tính với SARS-CoV-2, UBND huyện Núi Thành kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Tại cuộc họp, UBND huyện yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong thời gian đến.

Cụ thể, các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch. Kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu. Khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết tất cả trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19; kiên quyết đưa vào khu cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ tất cả trường hợp F1, cách ly tại nhà các trường hợp F2.

UBND huyện cũng yêu cầu phát huy vai trò của tổ tuyên truyền và giám sát cộng đồng ở khu dân cư. Tạm dừng hoạt động giao thương, đi lại giữa người dân tỉnh Quảng Ngãi và huyện Núi Thành...

TAGS

Tạm dừng buôn bán, đi lại giữa Quảng Ngãi và Núi Thành

VĂN PHIN |

(QNO) - Chiều 7.7, UBND huyện Núi Thành ra văn bản tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tam Hiệp siết chặt các biện pháp phòng chống Covid-19

VĂN PHIN |

Ngay sau khi có văn bản phong tỏa chợ Trạm và một số khu vực thôn Vân Trai do liên quan đến ca nghi ngờ dương tính với Covid-19 trên địa bàn, từ ngày 6.7, UBND xã Tam Hiệp (Núi Thành) siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Núi Thành tiếp tục xét nghiệm Covid-19 diện rộng

X.H |

(QNO) - Chiều nay 7.7, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành thông tin, địa phương tiếp tục thực hiện test nhanh Covid-19 trên diện rộng tại một số khu vực.

Hơn 1.000 mẫu xét nghiệm tại Núi Thành âm tính với SARS-CoV-2

X.H |

(QNO) - Sáng nay 7.7, ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam thông tin nhanh về các mẫu xét nghiệm tại huyện Núi Thành liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh.

Núi Thành: Yêu cầu người dân khẩn trương khai báo y tế phòng chống Covid-19

VĂN PHIN |

(QNO) - Chiều nay 6.7, UBND huyện Núi Thành có văn bản yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương thông báo đến người dân trên toàn huyện đã đến chợ Trạm (xã Tam Hiệp), chợ Núi Thành (thị trấn Núi Thành) và các trường hợp tiếp xúc gần với anh N.V.H., các thành viên gia đình anh N.V.H. (gồm cha, mẹ, 2 người con) trú thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp) từ ngày 3 đến ngày 6.7 nhanh chóng đến trạm y tế địa phương hoặc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành để thực hiện khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Test nhanh, phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 tại Núi Thành

X.H |

(QNO) - Một người buôn bán rau trú tại thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp, Núi Thành) vừa có kết quả dương tính Covid-19 khi thực hiện test nhanh.