Núi Thành xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 là quân nhân

X.H |

(QNO) - Hôm nay 16.5, Sở Y tế thông tin về một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại xã Tam Mỹ Tây (Núi Thành). Người này sinh năm 1998, quê quán tỉnh Bình Định, công tác tại Sư đoàn 315.

Sáng cùng ngày, UBND xã Tam Mỹ Tây cũng phát đi văn bản thông tin về việc phát hiện ca nghi dương tính với Covid-19 tại Đại đội 29 (Sư đoàn 315) đóng chân trên địa bàn thôn Tịnh Sơn của xã.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tam Mỹ Tây thông báo người dân trên địa bàn xã bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, người dân thôn Tịnh Sơn không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết.

Yêu cầu tạm dừng các hoạt động tại chợ, quán giải khát, quán ăn, tạp hóa, hoạt động tập trung đông người không thật sự cần thiết tại địa bàn thôn Tịnh Sơn kể từ ngày 16.5.

Người dân trên địa bàn có tiếp xúc với các chiến sĩ Đại đội 29 và công nhân làm việc tại đại đội từ ngày 3.5 đến nay liên hệ Trạm Y tế xã để thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Theo Sở Y tế, quá trình dịch tễ ghi nhận từ ngày 4 - 13.5, trường hợp này làm việc tại Đại đội 29, có tiếp xúc với 15 người trong đại đội và 7 công nhân của công trình (lực lượng này sáng đi làm tại công trình, chiều về nhà).

Trưa 13.5, người này xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, ngại tiếp xúc với người xung quanh, được theo dõi và điều trị tại quân y Đại đội 29.

Ngày 14.5, bệnh nhân được xe đơn vị đưa về điều trị tại Bệnh xá Trung đoàn 143 của Sư đoàn 315 (đóng tại xã Bình An, Thăng Bình), có tiếp xúc với 8 y bác sĩ bệnh xá.

Chiều cùng ngày, xe cứu thương của Bệnh xá Trung đoàn 143 đưa bệnh nhân ra Bệnh viện Quân y 17 (đóng tại Đà Nẵng) điều trị. Sáng 15.5, Bệnh viện Quân y 17 phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả nghi nhiễm Covid-19.

Ngành y tế Quảng Nam cho biết, tại Quảng Nam có 15 F1 là người dân đã được cách ly tập trung (cách ly tại địa phương và Sư đoàn 315), lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó Núi Thành 9 người, Quế Sơn 4, Tiên Phước 1 và Tam Kỳ 1. Ngoài ra, Sư đoàn 315 có 31 trường hợp F1 đã cách ly tập trung tại chỗ và lấy mẫu xét nghiệm.

TAGS

[Infographic] - Hướng dẫn bầu cử trong dịch Covid-19

CHÂU NỮ - HÒA TIÊN |

(QNO) - Chỉ còn một tuần nữa là sẽ chính thức diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan, ngày 13.5, Bộ Nội vụ đã ban hành Công văn 2135 hướng dẫn vụ nghiệp vụ công tác bầu cử với những nội dung cụ thể sau:

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra chống dịch Covid-19 tại Nam Giang (clip)

H.PHÚC - V.ANH |

(QNO) - Ngày 15.5, đoàn công tác của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra các điểm chốt chặn, Đồn Biên phòng Đắc Pring và UBND xã Đắc Pre (Nam Giang) về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm chuẩn bị bầu cử sớm.

[VIDEO] - Miền núi Quảng Nam phòng chống Covid-19 trước ngày bầu cử

N.DÂN - H.QUÂN |

(QNO) – Hơn một tháng qua, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng trên tuyến biên giới Nam Giang Duy trì nghiêm quân số, tăng cường chốt chặn ngăn người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam... Cạnh đó, cán bộ chiến sĩ biên phòng cùng chính quyền địa phương tích cực tổ chức tuyên truyền bầu cử cho người dân, vừa hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức sớm tại 6 xã biên giới.

Một bệnh nhân Covid-19 tử vong vì bệnh lý nền nặng

P.V |

(QNO) - Chiều nay 15.5, Tiểu ban điều trị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo một bệnh nhân Covid-19 tử vong - ca tử vong đầu tiên trong đợt dịch này.

Những tấm lòng giữa mùa dịch Covid-19

NHƯ TRANG |

(QNO) - Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị, hội nhóm từ thiện ở TP.Hội An và thị xã Điện Bàn đã thể hiện tinh thần vì cộng đồng, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly và người thực hiện cách ly.