Phát hiện ca thứ 2 dương tính với Covid-19 tại Tam Kỳ

X.H |

(QNO) - Sáng nay 11.8, ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế xác nhận, TP.Tam Kỳ có ca thứ 2 dương tính với Covid-19.

Khu vực sinh sống của 2 trường hợp dương tính hiện đã được TP. Tam Kỳ phong tỏa. Ảnh: X.H
Phong tỏa khu vực sinh sống của 2 mẹ con bệnh nhân 841. Ảnh: X.H

Theo ông Mai Văn Mười, ca dương tính này là mẹ ruột (SN 1973), đồng thời là F1 của bệnh nhân 841 (11 tuổi, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào ngày 9.8). Sau khi có dấu hiệu nghi ngờ và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, người mẹ này có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hai mẹ con bệnh nhân sinh sống gần chợ Tam Kỳ (phường Phước Hòa). Người mẹ làm nghề buôn bán áo quần bằng xe đẩy ở chợ Vườn Lài (phường An Sơn).

Cả hai đã được chuyển đến Khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Hai mẹ con hiện tại chưa xuất hiện triệu chứng lâm sàng, sức khỏe  bình thường. Các trường hợp F1 còn lại của ca bệnh 841 đều được cách ly tập trung theo quy định để theo dõi, chăm sóc, tư vấn sức khỏe.

P. Tam Kỳ thực hiện lấy mẫu cho tiểu thương tại khu vực chợ Vườn Lài. Ảnh: X.H
Ngành y tế TP.Tam Kỳ lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương chợ Vườn Lài. Ảnh: X.H

Hôm qua (10.8), 650 hộ dân và tiểu thương khu vực chợ Vườn Lài đã được lấy mẫu xét nghiệm. TP.Tam Kỳ cũng đã quyết định khoanh vùng, phong tỏa tạm thời 17 hộ dân ở tổ 19 (khối phố 2, phường Phước Hòa); 20 hộ dân sinh sống, 195 hộ dân kinh doanh, buôn bán tại chợ Vườn Lài (khối phố 5, phường An Sơn). Thời gian phong tỏa 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 11.8.

TAGS

Tam Kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho 650 tiểu thương và người dân khu vực chợ Vườn Lài

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Hôm nay 10.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Tam Kỳ đã tiến hành lấy mẫu cho 650 tiểu thương và người dân khu vực chợ Vườn Lài.

Lịch trình 8 ca nhiễm Covid-19 mới ở Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Chiều nay 9.8, Bộ Y tế công bố 29 ca mắc Covid-19, trong đó có 8 ca tại Quảng Nam: 3 ca là F1, 2 người chăm sóc, 2 bệnh nhân (BN), 1 người về từ Đà Nẵng và là ca đầu tiên ở TP.Tam Kỳ.

Thêm 29 ca Covid-19, 8 ca tại Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 9.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận thêm 29 ca mắc mới và đều liên quan đến Đà Nẵng. Cụ thể, Đà Nẵng 19 ca, Quảng Trị 2 ca, Quảng Nam 8 ca.

Phong tỏa khử khuẩn một phần chợ Tam Kỳ

THANH THẮNG |

(QNO) - Sáng nay 9.8, ông Lê Đình Thành - Chủ  tịch UBND phường Phước Hòa (TP.Tam Kỳ) cho biết, địa phương đã triển khai lực lượng phong tỏa một khu vực đường Phan Đình Phùng gần chợ Tam Kỳ từ tối qua (8.8) do có một trường hợp nghi nhiễm Covid-19.