Phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu thực phẩm pate Minh Chay

BỬU THUYÊN - HUYỀN CHI 16/09/2020 09:04

(QNO) - Bác sĩ Nguyễn Thành Phương - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn) cho biết, bệnh viện vừa nhận công văn trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm pate Minh Chay từ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế).

Chi cục VSATTP tỉnh QN đến lấy mẫu pate Minh Chay tại BV ĐKVĐ.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu pate gửi đi kiểm nghiệm. Ảnh: THUYÊN CHI

Mẫu thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam gửi đi kiểm nghiệm ngày 4.9. Đây là mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà các bệnh nhân ở Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn, nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Công văn số 502 VKNQG- KHĐT ngày 14.9.2020 của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia trả lời như sau: Viện nhận được 1 mẫu pate Minh Chay đựng trong lọ thủy tinh có nhãn mác, đã mở nắp. Mẫu còn nguyên vẹn niêm phong có dấu đỏ của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm Quảng Nam và chữ ký của các bên liên quan.

Kết quả kiểm nghiệm, phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu. Viện đang định dạng tuýp chủng vi khuẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu thực phẩm pate Minh Chay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO