Phẫu thuật bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiểu bằng phương pháp mới

TRÚC TRẦN |

(QNO) - Bằng phương pháp công nghệ Stapler - Surkon, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ vừa phẫu thuật cắt bao quy đầu thành công cho một bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiểu.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân P.M.V. bằng công nghệ Stapler - Surkon. Ảnh: TRÚC TRẦN
Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân P.M.V. bằng công nghệ Stapler - Surkon. Ảnh: TRÚC TRẦN

Bệnh nhân là P.M.V. (30 tuổi, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) đến khám với triệu chứng tiểu tiện khó và nhiễm trùng đường tiểu. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu nên chỉ định phẫu thuật can thiệp bằng phương pháp công nghệ Stapler - Surkon.

Trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật, BS.CKI Thủy Châu Quý - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ) cho biết, việc áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng máy Stapler chỉ sử dụng một lần với những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống. Thay vì mất 20 phút thủ công thì nay chỉ còn 5 phút, phương pháp này kết hợp cùng lúc giữa việc cắt và khâu vết thương tự động, giúp bệnh nhân hạn chế chảy máu, ít đau, khớp ghim sẽ tự rơi trong vòng 10 - 15 ngày và không cần cắt chỉ.

“Phương pháp này chỉ sử dụng một lần nhằm tránh lây nhiễm các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm qua máu. Hơn nữa, bệnh nhân được phục hồi nhanh, ít biến chứng và đảm bảo thẩm mỹ, không sẹo xấu” - bác sĩ Quý chia sẻ.

TAGS

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ phẫu thuật cắt u đại tràng sớm cho bệnh nhân lớn tuổi

PHÁP NGUYỄN |

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân lớn tuổi có khối u đại tràng. Bệnh nhân này 67 tuổi, trú tại huyện Thăng Bình, nhập viện trong tình trạng suy nhược cơ thể, mệt mỏi nhiều ngày. Trong quá trình thăm khám, bệnh nhân có biểu hiện chán ăn lâu ngày, sụt cân, và đi phân nhầy máu.

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân

P.C |

Với máy móc hiện đại, kỹ thuật tiên tiến cùng với tay nghề cao, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng thành công cho các bệnh nhân gặp tai nạn lao động hoặc bị thoái hóa khớp háng do tuổi tác.

Bệnh viện Thái Bình Dương Tam Kỳ triển khai khám nhi ngoài giờ

L.Q |

Từ tháng 9, các bậc cha mẹ muốn đưa con mình đến khám tại Bệnh viện Thái Bình Dương Tam Kỳ sẽ có thêm một khung giờ mới. Theo đó, các bệnh nhi sẽ được khám ngoài giờ.