Phú Ninh: 18 công nhân Công ty Vast Apparel Việt Nam nhiễm Covid-19

A.Đ |

(QNO) - Thông tin trên được ông Huỳnh Xuân Chính - Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh xác nhận với phóng viên Báo Quảng Nam vào sáng nay 28.12. Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam (gọi tắt là Công ty Vast Apparel Việt Nam) đóng tại xã Tam Đàn, chuyên sản xuất hàng may mặc.

 
 Công ty Vast Apparel Việt Nam (xã Tam Đàn, Phú Ninh). Ảnh: F.B

Huyện Phú Ninh đang tập trung phối hợp với các đơn vị để xử lý ổ dịch. Tối qua 27.12, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch huyện có cuộc họp bàn và sáng nay cử tổ công tác đến làm việc với công ty để triển khai công tác chống dịch.

Theo ông Huỳnh Xuân Chính, số ca nhiễm tại Công ty Vast Apparel Việt Nam là người ở các địa phương trong huyện và một số trường hợp ở địa phương lân cận. Công ty có số lượng công nhân đông, khoảng trên dưới 1.500 người.

Ổ dịch tại Công ty Vast Apparel Việt Nam được đánh giá là phức tạp, nguy cơ bùng phát ra cộng đồng cao. Chính quyền các xã có ca nhiễm cũng đã tăng cường truy vết, khoanh vùng.

Một nguồn tin riêng cho biết, ổ dịch tại công ty này được phát hiện từ ngày 24.12 khi một công nhân (trú xã Tam Đàn) làm việc tại xưởng 1 bị phát hiện nhiễm Covid-19, sau đó lây lan ra nhiều công nhân khác cùng xưởng.

TAGS

Ngày 27.12, Quảng Nam có 96 ca mắc Covid-19, 54 ca cộng đồng

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 27.12, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 96 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Phú Ninh truy vết được 51 F1 của 2 ca Covid-19 phát hiện ngày 4 và 5.11

H.ĐẠO - H.CHÂU |

(QNO) - Hôm nay 6.11, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh thông tin vừa truy vết được 51 F1 liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 phát hiện trong ngày 4 và 5.11. Các F1 này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Xuất hiện 3 F0 về từ vùng dịch, Phú Ninh khẩn trương truy vết

HẢI CHÂU - ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Ngày 3.11, huyện Phú Ninh ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 về từ các vùng dịch. Cả 3 đều đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19.