Quảng Nam cách ly 106 người liên quan 2 ca bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng

T.C - CTV |

(QNO) - Trưa nay 26.7, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế thông tin, ngành y tế đã thực hiện cách ly tổng cộng 106 người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 416 và 418 tại Đà Nẵng.

Khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Thăng Bình.
Khu cách ly tập trung tại Thăng Bình. Ảnh: G.B

Trước đó, ngày 18.7, khoảng 100 người (chủ yếu tại Đại Lộc và TP.Hội An) dự một tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới For You Palace (đường 2.9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) - địa điểm bệnh nhân thứ 416 cùng dự.

Đến trưa 26.7, khu cách ly tập trung các địa phương đã thực hiện cách ly 86 người ở Đại Lộc, Điện Bàn 6 người, TP.Hội An 11 người, Thăng Bình 2 người, tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam 1 người.

Ngành y tế cũng sẽ cử lực lượng thực hiện xét nghiệm, kiểm tra các ca liên quan đến người cách ly để giám sát cách ly tại nhà; chủ động phối hợp với TP.Đà Nẵng để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của TP.Đà Nẵng về các biện pháp tăng cường giám sát cách ly, phát hiện ngăn chặn dịch.

* Ngày 25.7, UBND tỉnh có Công văn số 4201/UBND-KGVX chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. UBND tỉnh yêu cầu không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tích cực vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19, gây hoang mang trong cộng đồng…

TAGS

Thăng Bình cách ly 2 trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19 thứ 416 ở Đà Nẵng

THANH THẮNG - GIANG BIÊN |

(QNO) - Sáng nay 26.7, ông Lộ Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho biết, trung tâm đang cách ly 2 người dân Thăng Bình có liên quan đến bệnh nhân T.V.D. (ca bệnh thứ 416, trú TP.Đà Nẵng).

Phát hiện thêm 1 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

P.V |

(QNO) - Bản tin lúc 6 giờ sáng nay 26.7 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 1 ca bệnh tại Đà Nẵng, là bệnh nhân thứ 418.

[Infographic] - Về bệnh nhân 416 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+) |

(QNO) - ​Bệnh nhân số 416 là nam, 57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Phòng chống dịch Covid-19: Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, không chủ quan

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Sáng nay 25.7, Thường trực Chính phủ họp về công tác phòng chống dịch Covid-19. Kết luận tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ yêu cầu bình tĩnh nhưng không chủ quan; khoanh vùng, dập dịch tích cực ở TP.Đà Nẵng; kiểm tra biên giới, cửa khẩu một cách chặt chẽ, ngăn chặn nhập cảnh trái phép…

Bệnh nhân ở Đà Nẵng mắc Covid-19

Theo VTV |

(QNO) - Sáng nay 25.7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có kết quả xét nghiệm, khẳng định bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Chiều nay 24.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan và lãnh đạo các địa phương Đại Lộc, Điện Bàn, Hội An ngay sau khi nắm thông tin vừa xuất hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng cách ly hơn 50 người liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Theo VnExpress |

(QNO) - Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần sau khi phát hiện người đàn ông có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với nCoV.