Quảng Nam cách ly tại nhà đối với người về từ Đà Nẵng

XUÂN HIỀN |

* Tái lập các chốt chặn tại địa bàn giáp ranh với Đà Nẵng

(QNO) - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP.Hồ Chí Minh và TP.Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam yêu cầu tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch.

Thành lập lại các chốt chặn ở khu vực giáp ranh giữa Quảng Nam và TP. Đà Nẵng. Ảnh: C.Đ
Quảng Nam thành lập lại các chốt chặn ở khu vực giáp ranh với TP.Đà Nẵng. Ảnh: C.Đ

Theo đó, từ hôm nay 19.6, Quảng Nam áp dụng việc cách ly tập trung đối với người đến, ở, về từ TP.Hồ Chí Minh; cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với người đến, ở, về từ TP.Đà Nẵng.

Ngoài ra, Quảng Nam thành lập lại các chốt chặn tại địa bàn giáp ranh với TP.Đà Nẵng, bao gồm trên tuyến ĐT603, ĐT607, quốc lộ 14B và quốc lộ 14G.

Bên cạnh đó, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch và các biện pháp phòng chống ở mức cao nhất. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các sở, ban ngành và UBND các địa phương khẩn trương phối hợp thực hiện.

TAGS

Thăng Bình tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Ngày 18.6, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình và Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 đợt 2 cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT

X.H |

Quảng Nam đã bố trí 56 điểm thi với 746 phòng thi đặt tại 18 huyện, thị xã, thành phố, chuẩn bị 3 điểm thi dự phòng đặt tại TP.Tam Kỳ, TP.Hội An và huyện Phước Sơn để bố trí cho thí sinh là trường hợp F1. Tại 56 điểm thi đều có một phòng thi dự phòng dành cho trường hợp F2, thí sinh có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở.

Cả nước có 154 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19

CHÂU NỮ |

Đến ngày 16.6, cả nước có 154 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19. Cụ thể, khu vực miền Bắc có 65 đơn vị, Tây Nguyên 4 đơn vị, miền Nam 63 đơn vị, khu vực miền Trung có 22 đơn vị; trong đó Quảng Nam có 2 đơn vị là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 16.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2021, bao gồm lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố.