Quảng Nam phấn đấu hơn 90% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm phòng Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Quảng Nam phấn đấu hơn 90% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19. Đây là mục tiêu tại Kế hoạch 8583 triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em do UBND tỉnh vừa ban hành.

Theo kế hoạch, đối tượng tiêm là toàn bộ trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi, bao gồm trẻ em đi học tại các trường học và trẻ em không đi học, có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Dự kiến tổng số trẻ em thuộc diện tiêm là 140.387 trẻ.

Chiến dịch tiêm chủng được triển khai tại tất cả trường học, xã, phường, thị trấn, sử dụng đồng thời các loại vắc xin được phép sử dụng cho trẻ em từ nguồn vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho địa phương. Trong đó, ưu tiên tiêm trước cho đối tượng tại các huyện, thị xã, thành phố đang có dịch, địa phương có mật độ dân cư đông; lộ trình theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi và hạ dần độ tuổi).

Chiến dịch thực hiện trong thời gian ngắn nhất, triển khai các điểm tiêm tại từng điểm trường THPT, THCS cho trẻ em trong độ tuổi 12 đến dưới 18 tuổi đang đi học. Đối với trẻ không đi học, tổ chức các điểm tiêm chủng tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; bệnh viện công, tư; trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc các điểm tiêm theo cụm.

Loại vắc xin được tiêm là Corminaty của hãng Pfizer - BioNTech, tiêm 2 mũi, mũi 1 được tiêm vào đầu tháng 12 và mũi 2 vào cuối tháng 12.2021.

TAGS

Tăng cường phân luồng, tầm soát Covid-19 ở cơ sở y tế

XUÂN HIỀN |

Số ca mắc cộng đồng gia tăng trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh. Các cơ sở y tế đang duy trì và triển khai mạnh hơn các giải pháp phân luồng, tầm soát dịch bệnh Covid-19...

Ngày 1.12, Quảng Nam có 56 ca mắc Covid-19, 29 ca cộng đồng

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 1.12, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 56 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Mở rộng chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

N.L |

Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg đã mở rộng chính sách hỗ trợ người lao động (LĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. 

Ngày 30.11, Quảng Nam có 47 ca mắc Covid-19, 24 ca cộng đồng

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 30.11, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 47 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Tam Kỳ vận hành cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thứ 3

X.H |

(QNO) - TP.Tam Kỳ vừa đưa vào vận hành cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng thứ 3 trên địa bàn thành phố.

Thủ tướng: Sản xuất bằng được vắc xin và thuốc điều trị Covid-19 trong nước

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần hỗ trợ, thúc đẩy, tháo gỡ mọi vướng mắc để sản xuất bằng được vắc xin và thuốc điều trị Covid-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học và hiệu quả.

Trẻ em nên ăn gì trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19?

V.THU (Theo suckhoedoisong.vn) |

(QNO) - Khi trẻ tiêm vaccine COVID-19, rất nhiều người quan tâm tới vấn đề trẻ nên ăn gì trước và sau tiêm. Trong trường hợp trẻ gặp bất kỳ triệu chứng nhẹ nào, những thực phẩm này có thể giúp con bạn cảm thấy dễ chịu hơn…

Vắc xin Pfizer hiệu quả 100% ở trẻ em 12 - 15 tuổi

NAM VIỆT |

(QNO) - Ngày 22.11, hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo vắc xin ngừa Covid-19 do 2 hãng hợp tác sản xuất có hiệu quả 100% ở trẻ em 12 - 15 tuổi, trong giai đoạn 7 ngày đến 4 tháng kể từ khi hoàn thành mũi tiêm thứ hai.