Rà soát trường hợp nhập cảnh và khu vực có nguy cơ mắc Covid-19

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 19.5, UBND tỉnh ban hành công văn yêu cầu các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát các trường hợp nhập cảnh và khu vực có nguy cơ mắc Covid-19.

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các sở ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả người đã nhập cảnh sau khi hết cách ly tập trung về lưu trú, làm việc trên địa bàn Quảng Nam từ ngày 4.4 đến 18.5 theo phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”.

Các địa phương rà soát, đánh giá những khu vực, địa điểm có nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 như quán bar, karaoke, chợ đầu mối, bến xe, cơ sở vui chơi giải trí tụ tập đông người để có biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời, hiệu quả.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm phát hiện cả kháng nguyên lẫn kháng thể kháng SARS-CoV-2 đối với các trường hợp nhập cảnh và tại khu vực nguy cơ cao nói trên. Trong đó, ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm trước đối với trường hợp nhập cảnh sau khi hết cách ly tập trung về lưu trú, làm việc trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây nhất. Nếu phát hiện trường hợp có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính thì xử lý như ca bệnh theo quy định.

TAGS

Tam Kỳ: Nhiều quán xá tạm ngưng hoạt động phòng chống dịch Covid-19

HỒ QUÂN - BÙI HUÂN |

(QNO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số quán cà phê, kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP.Tam Kỳ đã tạm thời ngưng hoạt động, chuyển sang hình thức bán mang về. Cùng với đó, việc giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m cũng được nhiều hàng, quán triển khai.

Thủ tướng ban hành nghị quyết về mua vắc xin Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 09 ngày 18.5.2021 về việc mua vắc xin phòng Covid-19.

Cảng cá An Hòa siết chặt biện pháp phòng chống dịch Covid-19

VĂN PHIN |

(QNO) - Để phòng chống dịch Covid-19, Ban quản lý cảng cá An Hòa (xã Tam Giang, Núi Thành) triển khai cài đặt mã QR phục vụ khai báo y tế; tạo tài khoản người kiểm soát (checker), in mã QR dán tại điểm ra vào đơn vị để ngư dân và khách đến liên hệ công tác thực hiện quét mã QR.

Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trước và trong thời gian bầu cử

X.H |

(QNO) - Ngày 17.5, UBND tỉnh ban hành Công văn 2876 về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử.