Số ca mắc Covid-19 tăng lên 251

V.H |

(QNO) - Sáng nay 8.4, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 1 trường hợp là hàng xóm và tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội.

Ca bệnh thứ 250: Bệnh nhân nữ, 50 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là hàng xóm và có tiếp xúc gần với bệnh nhân 243.

Ngày 2.4 bệnh nhân khởi phát bệnh. Ngày 5.4 được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7.4 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh thứ 251: Bệnh nhân nam, 64 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam.

Từ ngày 20.3 đến nay, bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm.

Ngày 6.4 bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7.4 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trường hợp này đang được tiếp tục điều tra nguồn lây.

Đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 251 ca mắc Covid-19, trong đó 122 ca đã khỏi bệnh.

TAGS

Điều tra vụ xúc phạm, hành hung thành viên tổ kiểm soát dịch ở Nông Sơn

T.C |

(QNO) - Chiều 7.4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Nông Sơn khẩn trương điều tra vụ một người đàn ông có hành vi chửi bới, đòi tấn công tổ kiểm soát chống dịch Covid-19.

Tự tay nấu 70 suất ăn sáng tặng khu cách ly tập trung

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 7.4, nhóm phụ nữ gồm 4 người ở phường An Mỹ (TP.Tam Kỳ) đã tự tay nấu 70 suất ăn sáng cho khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Những tấm lòng giữa mùa dịch

NHƯ TRANG |

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cuộc sống của những người nghèo trở nên khó khăn hơn. Trên tinh thần tương thân tương ái, nhiều mạnh thường quân chung tay giúp đỡ họ bằng những túi gạo, bột ngũ cốc và suất ăn nghĩa tình.

Chung tay kiểm soát dịch Covid-19

KHÁNH LINH |

Dù chức năng nhiệm vụ khác nhau, nhưng trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19, sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân đã góp phần không nhỏ vào việc kiểm soát, đẩy lùi hiệu quả dịch bệnh.

Tăng cường các biện pháp dự phòng để chống dịch tốt hơn

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 7.4, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam về tình hình thực hiện các biện pháp dự phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Cụ bà 77 tuổi ủng hộ 2 triệu đồng để phòng chống dịch

HỒ QUÂN |

(QNO) - Thay vì dùng số tiền dành dụm để mua thuốc thang hay chi tiêu ăn uống hằng ngày, bà Cao Thị Nhung (77 tuổi, thôn An Hòa, xã Tam An, Phú Ninh) đã đến trụ sở UBND xã tận tay ủng hộ 2 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Các tôn giáo trên địa bàn Tiên Phước ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

VĂN CÔNG - ANH ĐÔNG |

(QNO) - Chiều 6.4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước tiếp nhận nguồn đóng góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 từ các tôn giáo trên địa bàn.