Số ca mắc sốt xuất huyết tại Quảng Nam tăng đột biến

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tính đến ngày 3.7, Quảng Nam đã ghi nhận 2.499 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) và SXH Dengue tại 17/18 huyện, thị xã, thành phố.

Tặng cường các biện pháp tuyên truyền cũng như diệt lăng quăng/bọ gậy đang được các địa phương triển khai. Ảnh: T.Q
Tặng cường các biện pháp tuyên truyền cũng như diệt lăng quăng/bọ gậy đang được các địa phương triển khai. Ảnh: T.Q

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Quảng Nam), địa phương có số ca mắc SXH cao nhất lần lượt là Thăng Bình (495 ca), Điện Bàn (479 ca), Tam Kỳ (422 ca). Tỷ lệ mắc SXH Dengue (bệnh truyền nhiễm) của tỉnh là 167 ca/100.000 dân. Các địa phương có tỷ lệ mắc SXH Dengue/100.000 dân cao nhất hiện nay là TP.Tam Kỳ (345 ca), Thăng Bình (285 ca), thị xã Điện Bàn (211 ca). Toàn tỉnh phát hiện 85 điểm dịch, xuất hiện chủ yếu ở các huyện đồng bằng, và ngành y tế đã xử lý 100% các điểm dịch.

Đặc biệt, năm nay các huyện miền núi như Bắc Trà My, Hiệp Đức, Nam Trà My xuất hiện nhiều địa bàn SXH. Thời điểm này, duy nhất huyện Tây Giang chưa ghi nhận ca mắc. Từ tháng 5 đến nay, số ca mắc SXH trên địa bàn tỉnh tăng nhanh. Đây là dấu hiệu cảnh báo cho các đợt bùng phát dịch bệnh SXH trong năm 2022.

Số ca mắc SXH toàn tỉnh đang tăng nhanh. Ảnh: M.L
Số ca mắc SXH toàn tỉnh đang tăng nhanh. Ảnh: M.L

CDC Quảng Nam đánh giá, số ca SXH tăng đột biến vào tháng 6.2022, gấp 4 lần so với tháng 5 và cùng kỳ năm 2019. So với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc SXH tăng hơn 10,5 lần và tăng gần 2,9 lần so với trung bình số ca mắc trong 5 năm gần đây (từ năm 2017 đến năm 2021).

TAGS

Những lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết tại gia đình

V.THU (Theo baotintuc.vn) |

(QNO) - Người bị sốt xuất huyết cần được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và chăm sóc cẩn thận để phòng tránh nguy cơ biến chứng, thậm chí là tử vong

Bắc Trà My khống chế các ổ dịch sốt xuất huyết

NGUYỄN BÌNH |

Đến nay, tại huyện Bắc Trà My có 55 ca bệnh sốt xuất huyết được phát hiện. Trong đó có 20 ca bệnh ngoại lai, 35 ca bệnh tại địa phương, tập trung chủ yếu tại ổ dịch Tổ Đồng Trường và rải rác tại hai tổ Đồng Bàu, Trung Thị (thị trấn Trà My).

Không để dịch sốt xuất huyết bùng phát diện rộng

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 24.6, UBND tỉnh ban hành Công văn 4087 về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH).

Thăng Bình sốt xuất huyết lây lan nhanh

GIANG BIÊN - XUÂN TIÊN |

(QNO) - Số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Thăng Bình đang gia tăng từng ngày và bùng phát ở nhiều địa bàn.