Sớm hướng dẫn lực lượng y tế tuyến xã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

ALĂNG NGƯỚC |

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân là người phát ngôn của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19

(QNO) - Sáng nay 7.10, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp với các thành viên trung tâm để thông qua quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ thành viên và bàn một số nội dung về phòng chống dịch.

Các đại biểu tham dự cuộc họp bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào sáng nay 7.10. Ảnh: A.N
Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp bàn công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: A.N

Đại diện Sở Y tế cho biết, tính đến hôm nay 7.10, Quảng Nam tiếp nhận 416.550 liều vắc xin/985.350 liều đã có quyết định phân bổ (đạt 42,3%) và đang triển khai tiêm đợt 9, đợt 10. Đến nay đã tiêm gần 405 nghìn mũi, trong đó gần 67 nghìn người đã tiêm đủ 2 mũi.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 19.7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 695 ca Covid-19, trong đó có 32 ca cộng đồng, 168 ca xâm nhập, 424 ca thứ phát và 71 ca nhập cảnh. Đến nay có 10 bệnh nhân tử vong, 632 bệnh nhân xuất viện và 53 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.

Tại cuộc họp, đại biểu đóng góp ý kiến liên quan đến công tác phòng chống dịch, nhất là chủ trương hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Đồng thời thông qua quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh theo quyết định được Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 ban hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh một đợt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Ảnh: A.N
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trong một đợt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ảnh: A.N

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phân công Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đảm nhận vai trò người phát ngôn của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Lê Trí Thanh giao Sở Y tế đối chiếu các quy định trước đây, tiếp tục hoàn thiện hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong quản lý đi lại của người dân từ các tỉnh, thành phố đến địa bàn tỉnh và ngược lại.

Ngoài ra, Sở Y tế phải có kế hoạch, phương án cụ thể trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu phòng chống dịch. Xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 chi tiết; phấn đấu đến cuối tháng 10.2021 đảm bảo chỉ tiêu tiêm vắc xin đạt khoảng 70% dân số từ 18 tuổi trở lên. Sớm hướng dẫn lực lượng y tế tuyến xã trong việc lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức xét nghiệm Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân có nhu cầu...

TAGS

Ngày 6.10, Quảng Nam có 8 ca mắc Covid-19 về từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương đã cách ly

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 6.10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về các ca bệnh ghi nhận trong ngày. 

[eMagazine] - Ghi ở nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 đặc biệt

XUÂN HIỀN - HỒ QUÂN - NGUYỄN TUẤN |

(QNO) - Điều trị bệnh nhân Covid-19 bình thường đã khó. Nhưng vất vả càng nhân đôi khi người mắc Covid-19 vừa là bệnh nhân tâm thần. Nơi “chiến tuyến” cam go ấy, từng ngày, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam có lúc dường như đã phải vắt kiệt sức mình vì sự sống của bệnh nhân. 

Thành lập 6 tiểu ban thuộc Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 5.10, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành Quyết định 129 về thành lập 6 tiểu ban thuộc trung tâm.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 4.10, UBND tỉnh ban hành Công văn 6928 yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.