Tam Kỳ có ca dương tính Covid-19 thứ 3

P.V |

(QNO) - Sáng nay 17.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 2 ca mắc mới Covid-19, tại Hải Dương và Quảng Nam.

Tam Kỳ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
Ngành y tế TP.Tam Kỳ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Đ.Đ

Ca bệnh 963: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, phường Tân Bình, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Ngày 3.8, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng ở phường Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương (nơi đã được xác định có ổ dịch Covid-19 sau đó).

Ngày 15.8, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16.8 dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca bệnh 964: Bệnh nhân nữ, 49 tuổi, TP.Tam Kỳ.

Ngày 11.7, bệnh nhân có đi đám cưới tại đường Duy Tân, TP.Đà Nẵng.

Ngày 15.8, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16.8 dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đây là ca dương tính thứ 3 tại TP.Tam Kỳ.

Hiện cả nước có tổng cộng 964 ca mắc Covid-19; trong đó 456 ca khỏi bệnh, 24 ca tử vong. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 45 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, 70 người âm tính lần 2 trở lên.

TAGS

Cả nước thêm 11 ca Covid-19, không ghi nhận tại Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 16.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19; trong đó tại Đà Nẵng 8 ca, Hà Nội 1 ca và 2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Lặng thầm hậu cần nơi điều trị bệnh nhân Covid-19

ĐOÀN ĐẠO - LÊ PHƯƠNG THẢO |

(QNO) - Đã hai tuần, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trở thành nơi tiếp nhận, điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 cho cả miền Trung. Các chiến sĩ áo trắng lao mình vào cuộc chiến “tứ bề thọ địch”. Những người vào “khu đỏ” đối diện với tử thần mang tên corona, sau lưng họ là lực lượng hậu cần, tiếp tế, viện trợ với bao nỗi nhọc nhằn khó kể nên lời.

Bluezone giúp tiết kiệm nhiều nguồn lực phòng chống Covid-19

Theo ICTNEWS.VN |

(QNO) - Nếu được triển khai trên phạm vi đủ rộng, Bluezone sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều nguồn lực xã hội và chi phí phòng chống Covid-19, cũng như giúp nền kinh tế khôi phục hoạt động theo trạng thái bình thường mới.

Phát huy hơn nữa vai trò nêu gương trong phòng chống dịch Covid-19

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 16.8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4730/UBND-KGVX đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố phát huy hơn nữa vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với lực lượng phòng chống dịch

TÂM ĐAN |

(QNO) - Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế cho biết, sáng nay (16.8) Sở Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 300 cán bộ, nhân viên thuộc Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.