Tam Kỳ triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho học sinh

X.H |

(QNO) - Sáng nay 15.12, học sinh cấp THPT trên địa bàn TP.Tam Kỳ bắt đầu được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Học sinh được khám sàng lọc trước tiêm. Ảnh: X.H
Khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm vắc xin. Ảnh: X.H

Tam Kỳ triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi từ ngày 15 - 20.12. Tổng số vắc xin dự kiến tiêm hơn 6.200 liều. Các trường THPT thực hiện tiêm trước. Trong sáng nay, tại điểm tiêm Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, hơn 900 học sinh độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi được tiêm.

Công tác tiêm vắc xin được chuẩn bị khá chu đáo với các khu vực chờ, khu vực khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, bàn tiêm chủng và phòng theo dõi sức khỏe sau khi tiêm được bố trí với nguyên tắc một chiều.

Việc tiêm vắc xin cho học sinh tại điểm tiêm trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Ảnh: X.H
Công tác tiêm vắc xin tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Ảnh: X.H

Nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 cũng được trang bị sẵn sàng. Nhân lực y tế cộng với đội ngũ tình nguyện viên tại điểm tiêm Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm hơn 20 người.

Học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm được tiêm trước, sau đó đến các trường THPT khác sẽ tiến hành tiêm trong ngày mai. Ảnh: X.
Sau Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, ngày mai (16.12) học sinh các trường THPT khác sẽ được tiêm vắc xin. Ảnh: X.H

Vắc xin được tiêm cho trẻ em là Comirnaty - Pfizer. Dự kiến Quảng Nam có hơn 140 nghìn liều vắc xin phân bổ cho các địa phương để tiêm cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

TAGS

Yêu cầu nhanh chóng triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em

X.H |

(QNO) - Tại cuộc làm việc trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các địa phương phải khẩn trương tổ chức việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 15 - dưới 18 tuổi ngay khi được phân bổ vắc xin. 

Tiên Phước tiêm 2.058 mũi vắc xin Covid-19 cho trẻ 15 - 18 tuổi

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng nay 14.12, huyện Tiên Phước tiến hành tiêm 2.058 mũi vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi.

Phước Sơn tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ 15 - 18 tuổi

THÀNH CÔNG - QUỐC KỶ |

(QNO) - Hôm nay 14.12, huyện Phước Sơn bắt đầu triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 15 - 18 tuổi.

Hội An sẽ tiêm 2.500 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em

P.S |

(QNO) - Sáng 13.12, UBND TP.Hội An tổ chức họp triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố.