Tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, 4 kịp thời, đầy đủ

A.B |

(QNO) - UBND tỉnh có Công văn 3320 yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Khẩn trương tiêm vắc xin cho các đối tượng phải tiêm. Tiếp tục xây dựng văn bản hướng dẫn tiêm vắc xin cụ thể cho các mũi tiếp theo, bảo đảm duy trì hiệu quả vắc xin, nhất là đối với đối tượng rủi ro cao và trẻ em.

Cùng với đó, khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin mũi 4 cho đối tượng cần tiêm gồm người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19.

Đẩy mạnh truyền thông để người dân hiểu về lợi ích, hiệu quả và đồng thuận tiêm chủng các mũi tiếp theo (mũi 3, 4) kịp thời, đầy đủ.

Các địa phương tiếp tục rà soát đối tượng, khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, hoàn thành trong quý II.

UBND tỉnh cho biết, nếu địa phương nào không tiếp nhận đủ vắc xin để tiêm mũi 3, 4 cho người từ 18 tuổi trở lên, cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và không rà soát đủ đối tượng thuộc diện phải tiêm, để xảy ra dịch bệnh tại địa phương thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

TAGS

Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

Theo VOV |

(QNO) - Ngày 17.5, Bộ Y tế có công điện đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiến độ tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tây Giang tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em 4 xã vùng thấp

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Ngành y tế Tây Giang đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại 4 xã vùng thấp gồm Lăng, A Tiêng, Bha Lêê và A Nông.

Bắc Trà My: Gần 1.300 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm vắc xin Covid-19

NGUYỄN BÌNH |

(QNO) - Ngành y tế Bắc Trà My cho biết, đến nay địa phương có gần 1.300 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1.

Đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

AN BÌNH |

(QNO) - Xác định tiêm chủng là biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trọng tâm, hàng đầu, là “lá chắn thép” trong tình hình hiện nay và dự lường các biến chủng mới trong thời gian đến, UBND tỉnh có Công văn 2893 yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương đề xuất nhu cầu vắc xin Covid-19 tiêm mũi 4

Theo TTXVN |

(QNO) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh thành và đơn vị liên quan về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 - mũi 4.

Đối tượng nào được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4?

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4.