Tập trung lực lượng khẩn trương hoàn thành các đợt tiêm vắc xin Covid-19

M.L |

(QNO) - Ngày 9.11, UBND tỉnh ban hành Công văn 7952 yêu cầu khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai tiêm mũi 2 cho đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

.
UBND tỉnh yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: CTV

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 các địa phương tập trung lực lượng, tổ chức tiêm ngay và hoàn thành các đợt tiêm 11 (vắc xin Verocell), đợt 12 (vắc xin Pfizer), đợt 14 (vắc xin Verocell) trước ngày 10.11. Sau thời gian này, địa phương nào chưa hoàn thành thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.

Hoàn thành tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 của đợt 13 (vắc xin Astrazeneca) sớm nhất có thể. Tổ chức tiêm mũi 1 đợt 15 (vắc xin Abdala) cho các đối tượng xong trước ngày 11.11; đảm bảo đến đầu tháng 12 tiêm đủ 3 mũi cho tất cả trường hợp (vắc xin này có liệu trình tiêm 3 mũi - PV).

UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở tiêm chủng ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng, cập nhật thường xuyên số liệu tiêm chủng trên ứng dụng nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 với tinh thần “Tiêm đến đâu nhập đến đó”.

Xem toàn văn công văn tại đây.

TAGS

Cách ly tập trung 14 ngày đối với F1 chưa tiêm hoặc mới tiêm 1 liều vắc xin

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sở Y tế vừa có quy định về việc hướng dẫn cách ly y tế đối với người tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) trong giai đoạn mới.

Nỗ lực tiêm vắc xin Covid -19 cho người dân trong tâm dịch

V.THỌ - P.THIỆN |

Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đang nỗ lực tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân trên diện rộng, kể cả các công dân đang ở các khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa do dịch Covid-19.

Người dân ở vùng vàng được tham gia hầu hết các hoạt động nhưng phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin

L.Q |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3176 quy định tạm thời một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo từng cấp độ dịch áp dụng trên địa bàn Quảng Nam. Đến nay, Quảng Nam có 16/18 địa phương được xác định ở cấp độ 2 của dịch bệnh. 

WHO cấp phép vắc xin ngừa Covid-19 của Ấn Độ

KIM OANH |

(QNO) - Vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của Ấn Độ do Công ty Dược phẩm Bharat Biotech phát triển có tên Covaxin vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt sử dụng khẩn cấp để ngăn chặn đại dịch toàn cầu.