Tất cả F1 tại Núi Thành âm tính lần 1

XUÂN HIỀN |

* Tam Kỳ cách ly tập trung 10 F1 liên quan quán bar New Phương Đông

(QNO) - Sáng nay 7.5, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành thông tin, tất cả 19 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung trong ngày 6.5 liên quan ca Covid-19 tại Quảng Ngãi có kết quả âm tính lần 1.

Phun thuốc khử trùng tại khu cách ly tập trung huyện Núi Thành. Ảnh: T.C
Phun thuốc khử trùng tại khu cách ly tập trung ở Núi Thành. Ảnh: T.C

Địa phương sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Về thông tin dịch tễ của ca dương tính này liên quan đến quán Cây Bàng (xã Tam Quang, Núi Thành), Quảng Nam đã truy vết được 22 trường hợp F1. Trong đó, ngoài 19 trường hợp tại Núi Thành còn có 2 trường hợp tại Duy Xuyên và 1 ở Đà Nẵng. Hiện 2 người tại Duy Xuyên cũng đã có kết quả âm tính lần 1.

* Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, ngay trong sáng nay 7.5, địa phương truy vết và thực hiện cách ly tập trung 10 trường hợp F1 liên quan đến quán bar New Phương Đông (TP.Đà Nẵng). Các trường hợp này đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

TP. Tam Kỳ hiện tại đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung. Ảnh: H.L
TP.Tam Kỳ chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung. Ảnh: H.L

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.Tam Kỳ đang thực hiện cách ly tập trung 17 trường hợp F1.

TAGS

Tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho 300 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Nam

HOÀNG VŨ |

(QNO) - Sáng 5.5, Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đợt 1) cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an tỉnh.

Núi Thành: Tạm dừng kinh doanh các địa điểm có liên quan ca mắc Covid-19

XUÂN HIỀN - QUANG HÀ |

(QNO) - Ông Ngô Đức An - Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành cho biết, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này đã thống nhất tạm dừng kinh doanh, hoạt động hội họp ở một số địa phương. 

Tam Kỳ ra quân xử phạt người không đeo khẩu trang

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, từ hôm nay 6.5 thành phố sẽ xử phạt hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Núi Thành truy tìm khẩn cấp các trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi

V.PHIN - X.HIỀN |

* Cách ly 16 trường hợp có tiếp xúc với ca mắc Covid-19

(QNO) - Trưa nay 6.5, UBND huyện Núi Thành phát đi thông báo khẩn về việc điều tra xác minh, truy vết và cách ly các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi.