Tất cả trường hợp liên quan đến vợ chồng mắc Covid-19 ở Phú Ninh âm tính lần 1

HẢI CHÂU |

(QNO) - Tối qua 1.8, Bác sĩ Phan Đình Mỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho biết, 84 F1 và F2 liên quan đến 2 ca mắc Covid-18 tại Phước Lộc (xã Tam Thái) đều âm tính lần 1 với Sars-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 ở xã Tam Thái sáng ngày 1.8. Ảnh: H.C
Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 ở xã Tam Thái sáng 1.8. Ảnh: H.C

Trước đó, ngày 1.8, khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tích cực truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến cặp vợ chồng mắc Covid-19 để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Đến 10 giờ cùng ngày, trung tâm đã lấy mẫu 25 F1 và 59 F2, tất cả các mẫu xét ngiệm lần 1 này đều co kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực sinh sống của các bệnh nhân với 32 hộ dân và hơn 100 nhân khẩu.

Hiện các lực lượng chức năng của huyện và địa phương đang tiếp tục truy vết các trường hợp F2, F3; yêu cầu thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Cùng với đó, chuẩn bị các điều kiện để cách ly y tế tập trung, phong tỏa tạm thời các khu vực xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2.

TAGS

Thông tin dịch tễ vợ chồng mắc Covid-19 ở Tam Thái, Phú Ninh

P.V |

(QNO) - Như tin đã đưa, sáng nay 1.8, Phú Ninh ghi nhận hai vợ chồng ở xã Tam Thái làm nghề buôn bán hải sản mắc Covid-19. Dưới đây là thông tin tễ qua điều tra, xác minh của ngành chức năng.