Tất cả trường hợp về từ Hải Dương, Quảng Ninh âm tính với SARS-CoV-2

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 30.1, lãnh đạo Sở Y tế cho biết 71 mẫu xét nghiệm các trường hợp về từ Hải Dương và Quảng Ninh đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng vào tháng 4.2020. Ảnh: Đ.ĐẠO
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại cộng đồng vào tháng 4.2020. Ảnh: Đ.ĐẠO

Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế cho biết, qua việc phối hợp với cơ quan chức năng truy vết, giám sát các trường hợp về từ vùng dịch, ngành y tế đã rà soát có 71 người ở Hải Dương và Quảng Ninh về địa phương.

Số người này được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đều cho kết quả âm tính; trong đó ở TP.Hội An 55 người, TP.Tam Kỳ 3, Đại Lộc 2, Duy Xuyên 9 và Phú Ninh 2. Tất cả đang được cách ly tại nhà và sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần hai.

Hiện nay trên địa bàn Quảng Nam chưa ghi nhận trường hợp F1 liên quan đến các ổ dịch ở các tỉnh miền Bắc; chưa ghi nhận trường hợp đã đi đến các địa điểm và mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế.

TAGS

Vắc xin Covid-19 đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

P.V |

(QNO) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng chống dịch. Đây là vắc xin Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Thêm 34 ca Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh

P.V |

(QNO) - Sáng nay 30.1, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 34 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Bộ Y tế thông báo tìm người từng đến 4 khu vực có dịch Covid-19

P.V |

(QNO) - Tối nay 29.1, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo khẩn tìm kiếm người từng đến 4 khu vực có dịch Covid-19.

Phát hiện thêm 53 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

P.V |

(QNO) - Chiều nay 29.1, Bộ Y tế cho biết cả nước phát hiện thêm 54 ca mắc Covid-19 (BN1652 - 1705), trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 53 ca bệnh trong cộng đồng.

Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm người về từ địa phương có dịch Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 29.1, Sở Y tế có văn bản yêu cầu trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tăng cường lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người về từ các địa phương có ca dương tính.

Phòng chống dịch Covid-19 trong tâm thế chủ động, không lơ là

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 29.1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang và Giám đốc Sở Y tế Mai Văn Mười chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ban ngành, địa phương để triển khai cấp bách biện pháp phòng chống dịch Covid-19.