Test nhanh, phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 tại Núi Thành

X.H |

(QNO) - Một người buôn bán rau trú tại thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp, Núi Thành) vừa có kết quả dương tính Covid-19 khi thực hiện test nhanh.

Cụ thể, lúc 0h ngày 6.7, vợ chồng người này đi từ Núi Thành vào chợ đầu mối của Quảng Ngãi để chở hàng thì được yêu cầu kiểm tra y tế tại khu vực Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Kết quả test nhanh người này cho kết quả dương tính, vợ âm tính.

Ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành cho biết, dự kiến trưa nay Sở Y tế Quảng Ngãi mới có kết quả xét nghiệm RT-PCR của hai trường hợp này. Tuy nhiên, Trung tâm Y tế huyện Núi Thành đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. 

Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế cho biết, để chủ động trước dịch bệnh, sở đã yêu cầu huyện Núi Thành khẩn trương điều tra dịch tễ và truy vết các trường hợp liên quan đến trường hợp này. 

* Cũng trong sáng nay, UBND xã Tam Hiệp có văn bản yêu cầu phong tỏa chợ Trạm, thông tin đến người dân từng tiếp xúc với hai trường hợp trên tiến hành khai báo y tế để theo dõi.

TAGS

Núi Thành hoàn thành tiêm 4.655 liều vắc xin Covid-19 đợt 2

VĂN PHIN |

(QNO) - Sáng nay 2.7, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành cho biết, đơn vị vừa hoàn thành tiêm 4.655 liều vắc xin Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng trên địa bàn.

Phong tỏa tạm thời một số hộ dân phường Điện Dương liên quan ca Covid-19

PHẠM LỘC |

(QNO) - Chiều 30.6, UBND thị xã Điện Bàn ra quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khoảng 6 hộ dân với 26 nhân khẩu tại tổ 7, khối phố Hà My Đông B của phường Điện Dương. Thời gian thực hiện 14 ngày từ 0 giờ ngày 1.7.

Siết chặt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ phía Nam

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) – Khi dịch bệnh Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Ngãi có diễn biến phức tạp, Quảng Nam đã siết chặt địa bàn, các tuyến giao thông huyết mạch ở phía Nam của tỉnh.

Quảng Nam yêu cầu hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 trước ngày 5.7

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ngày 28.6, UBND tỉnh ban hành Công văn 3889 yêu cầu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 tại Quảng Nam.