Thăng Bình, Tây Giang, Tiên Phước tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 1.300 người

CTV |

(QNO) - Hôm nay 5.5, Trung tâm Y tế các huyện Thăng Bình, Tây Giang, Tiên Phước đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho khoảng 1.330 người là cán bộ, nhân viên y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, xã; lực lượng quân sự, bộ đội biên phòng...

 
Hướng dẫn, tư vấn trước khi tiêm vắc xin tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang. Ảnh: H.THÚY

Theo đó, Thăng Bình tiêm cho 700 người, kéo dài đến ngày 7.5; Tây Giang tiêm cho 430 người, kéo dài đến ngày 6.5 và Tiên Phước tiêm cho 200 người.

Tại khu vực tiêm vắc xin, trung tâm y tế các huyện bố trí đầy đủ vật tư y tế; khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm được bố trí ngay cạnh khu vực tiêm chủng. Người tiêm chủng được khám sàng lọc, đo thân nhiệt, khai báo y tế… Sau khi tiêm vắc xin được nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 30 phút, được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 để tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Trước đó, cán bộ trung tâm y tế huyện, phòng y tế và các trạm y tế xã được tập huấn chuyên môn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca đợt 1.

TAGS