Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong sáng 24.11, TP.Tam Kỳ tích cực truy vết

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ca mắc Covid-19 tại TP.Tam Kỳ tiếp tục tăng nhanh với 16 ca ghi nhận trong sáng nay 24.11 và đều liên quan đến ổ dịch tại các quán karaoke, quán nhậu...

Khu điều trị F0 đặt tại Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ
Khu điều trị F0 đặt tại Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ. Ảnh: X.H

Ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, tình hình dịch bệnh tại địa phương hiện khá phức tạp do lịch trình di chuyển của các F0.

Trong 16 ca ghi nhận sáng nay có 9 ca cộng đồng. Ca mắc liên quan đến các địa điểm xuất hiện F0 trước đó như karaoke Paradise, quán Phố Bia, chợ Thương mại và các quán ăn, quán nhậu khác trên đường Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Nguyễn Du... Hầu như các xã, phường của TP.Tam Kỳ đều đã ghi nhận F0.

Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ thông tin, tính từ 19.11 đến sáng 24.11, thành phố ghi nhận 37 ca mắc Covid-19, trong đó 26 ca cộng đồng. Địa phương đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm người dân các khu vực liên quan đến dịch tễ F0.

Sáng nay UBND tỉnh cũng quyết định thành lập cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng của TP.Tam Kỳ đặt tại trụ sở Hội Người cao tuổi tỉnh (cũ) ở phường An Phú. Quy mô khu điều trị 70 giường bệnh do Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ phụ trách chuyên môn. 

TAGS

Chủ động điều trị F0 tại địa phương

XUÂN HIỀN |

Số ca mắc tại các địa phương tiếp tục tăng, trong khi các cơ sở điều trị Covid-19 của tỉnh không còn khả năng tiếp nhận bệnh nhân. Điều này buộc các địa phương phải nhanh chóng triển khai và vận hành các khu thu dung, điều trị tại chỗ...

Tam Kỳ tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, rạp chiếu phim từ ngày mai 24.11

M.L |

(QNO) - Sau khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19, UBND TP.Tam Kỳ quyết định tạm dừng và hạn chế một số hoạt động trong vòng 14 ngày để phòng chống dịch, bắt đầu từ 0 giờ ngày mai 24.11.

Từ 24.11, học sinh tiểu học trên địa bàn Tam Kỳ chỉ học 1 buổi/ngày

CHÂU NỮ |

(QNO) – Chiều nay 23.11, Phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ có công văn yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày kể từ ngày mai (24.11) cho đến khi có thông báo mới để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát hiện 21 ca mắc Covid-19 mới, Tam Kỳ kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch mức cao nhất

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tại cuộc họp sáng nay 23.11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ cho biết, từ ngày 19.11 đến sáng cùng ngày thành phố ghi nhận 21 ca mắc Covid-19, trong đó 17 ca cộng đồng.