Thêm 2 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân Quảng Nam âm tính với dịch nCoV

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều nay 11.2, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế cho biết, sau thời gian xét nghiệm, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả 2 mẫu xét nghiệm của Quảng Nam và rất mừng cả 2 mẫu này đều cho kết quả âm tính với dịch bệnh nCoV.

Thời gian quan, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã chủ động ứng phó với dịch bệnh, tránh lây lan trong cộng đồng. Ảnh: A.N
Thời gian quan, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã chủ động ứng phó với dịch bệnh, tránh lây lan trong cộng đồng. Ảnh: A.N

Như vậy, kể từ khi dịch bệnh nCoV bùng phát đến nay, Quảng Nam đã gửi tổng cộng 5 mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang nhờ xét nghiệm. Theo đó, cả 5 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Cũng theo ông Hai, hiện toàn bộ các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh thuộc diện theo dõi đều có sức khỏe ổn định và đang tiếp tục được các ngành chức năng giám sát chặt chẽ. Cho đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh cũng không còn trường hợp nào phải cách ly tại bệnh viện; số đối tượng nghi ngờ và cách ly tại cộng đồng đều có sức khỏe bình thường.

Thời gian qua, để ngăn ngừa dịch bệnh, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp chủ động, xây dựng kịch bản ứng phó. Trong đó, tại nhiều nơi việc theo dõi, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện một cách chặt chẽ, an toàn, nhất là đối với du khách, người lao động nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp.

TAGS

[Infographic] - Bộ Y tế giải đáp thắc mắc về nCoV

Theo Bộ Y tế |

(QNO) - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona (nCoV) diễn biến phức tạp, Bộ Y tế phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam hình ảnh hóa những thắc mắc, hỏi đáp liên quan đến phòng lây nhiễm nCoV.

Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV: Kiểm soát nghiêm ngặt vùng biên giới

ALĂNG NGƯỚC |

Không chỉ làm tốt công tác phối hợp nắm bắt địa bàn khu vực biên giới, chính quyền các địa phương Nam Giang, Tây Giang còn chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó, phòng chống dịch bệnh nCoV, nhất là trong vận động, tuyên truyền đồng bào hai bên biên giới hạn chế việc đi lại thăm người thân.

Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nCoV

VĂN PHIN |

Ngày 10.2, Văn phòng UBND tỉnh thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Cảng hàng không Chu Lai, Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam tập trung triển khai quyết liệt, không được chủ quan, lơ là, phối hợp thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh về phòng chống dịch nCoV.

Phòng chống dịch nCoV: PC Quảng Nam triển khai nhiều biện pháp

THANH HÀ |

Theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về việc triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã xây dựng kịch bản và các phương án chi tiết phòng chống dịch bệnh trong toàn đơn vị.