Thêm 2 trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở Hà Nội

P.V |

(QNO) - Hai bệnh nhân mới nhất được công bố nhiễm Covid-19 là một tiếp viên hàng không và một người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17.

Chiều 13.3, Bộ Y tế nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về 2 ca bệnh Covid-19 thứ 46 và 47, đều trú tại Hà Nội.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 46 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ ở phố Khương Trung, phường Thanh Xuân. Bệnh nhân là tiếp viên hàng không, làm nhiệm vụ trên chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội ngày 9.3.2020.

Ngày 10.3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực. Ngày 11.3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Tại đây, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 13.3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân thứ 47 cũng là nữ, 43 tuổi, địa chỉ ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Bệnh nhân là giúp việc trong tòa nhà của bệnh nhân thứ 17, có tiếp xúc gần.

Sau khi phát hiện bệnh nhân 17 nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần. Do đó, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh vào ngày 6.3. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân cho thấy dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

TAGS

Thành lập Văn phòng thường trực phòng chống dịch Covid-19 tại Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 13.3, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ký ban hành Quyết định 41/QĐ-BCĐ về việc thành lập Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.Hội An.

Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 45

P.V |

(QNO) - Chiều 13.3, Bộ Y tế công bố nam thanh niên 25 tuổi ở quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh dương tính với vi rút corora.

Doanh nghiệp tại Hiệp Đức điêu đứng vì dịch Covid-19

TẤN SỸ |

(QNO) - Dịch bệnh Covid-19 đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại huyện Hiệp Đức đình trệ hoạt động, đứng trước nguy cơ phá sản.

41/52 trường hợp tại khu cách ly ở Hội An có kết quả âm tính với Covid-19

HUỲNH CHÍN |

(QNO) - Tính đến chiều nay 13.3, khu cách ly Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung - Tây Nguyên (phường Cửa Đại, TP.Hội An) tiếp nhận 49 khách nước ngoài và 3 người Việt. Trong số này phần lớn là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân Covid-19 thứ 17.

Thủ tướng: Người nước ngoài phải trả phí điều trị khi mắc Covid-19

Theo VOV |

(QNO) - Sáng nay 13.3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng cho biết, trên thế giới đang xuất hiện những ổ dịch mới, có nguy cơ lây lan vào Việt Nam.