Thêm 30 ca Covid-19, riêng Đà Nẵng 20 ca

P.V |

(QNO) - Chiều nay 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc Covid-19 trong nước và đều tại khu vực đã được cách ly.

Khu Công nghiệp An Đồn.
Phun khử khuẩn Khu công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng) - nơi phát hiện nhiều ca dương tính với Covid-19. Ảnh: VOV

Cụ thể tại Đà Nẵng 20 ca, Hà Nội 7 ca, Bắc Giang 2 ca và Phú Thọ 1 ca. Từ ngày 27.4.2021 đến nay, Việt Nam phát hiện tổng cộng 610 người mắc Covid-19 trong cộng đồng thuộc 26 tỉnh thành.

Trong sáng 12.5, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng đã họp trực tuyến với lãnh đạo TP.Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang sau khi các địa phương này ghi nhận một số ca nhiễm trong khu công nghiệp.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu cần tiếp tục khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 và F2, không để lan rộng ra các cơ sở công nghiệp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, điểm xung yếu nhất trong phòng chống dịch là bệnh viện, sau đó đến các nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt trong khu công nghiệp. Đặc điểm các nhà máy là đông người, hoạt động trong môi trường kín, các xóm trọ, khu trọ công nhân lại chật chội, đông đúc, mật độ dày đặc nên phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng đề nghị không chỉ Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang mà tất cả địa phương trên toàn quốc phải chỉ đạo, quán triệt các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp thực hiện đầy đủ, nghiêm túc việc tự đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh, cập nhật định kỳ lên hệ thống an toàn Covid-19 (antoancovid.vn).

Bên cạnh đó, yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương quán triệt thật sâu sát đến các địa phương, để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp có thể làm đứt gãy toàn bộ chuỗi sản xuất, cung ứng, ảnh hưởng rất tiêu cực đến kinh tế cả nước.

TAGS

Hướng dẫn kịch bản phòng chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ngoài bố trí nhân lực, trang bị vật tư, thuốc men... để thực hiện chăm sóc y tế đối với người tham gia bầu cử, UBND tỉnh còn yêu cầu ngành y tế có kịch bản cụ thể về hoạt động phòng chống dịch đối với từng địa phương.

Quân khu 5 kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

THANH PHƯỚC |

(QNO) - Ngày 11.5, Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - Phó Tư lệnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Quân khu 5 đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam.

Trưa 12.5, Việt Nam thêm 19 ca mắc Covid-19 trong nước

P.V |

(QNO) - Trưa nay 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 22 ca mắc Covid-19, gồm 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 19 ca còn lại ghi nhận trong nước và đều ở khu vực cách ly, phong tỏa.

Tuyên truyền kép bầu cử và phòng dịch Covid-19

VĂN THỌ |

Thời gian này, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Nam Trà My vừa tập trung tuyên truyền sâu rộng đến người dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng chống Covid-19 trong giai đoạn mới theo đúng tinh thần đi từng nóc, gõ từng nhà.

Tuổi trẻ Đại Lộc tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

TRIÊU NHAN |

(QNO) - Nhiều ngày qua, Đoàn Thanh niên huyện Đại Lộc và các xã, thị trấn trên địa bàn tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 trong nhân dân.

Triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19

XUÂN HIỀN |

Các địa phương và cơ sở y tế được yêu cầu triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19. Đây cũng là biện pháp được xem như nhanh nhất trong việc phát hiện Covid-19 trong lúc cao điểm dịch bệnh hiện nay.