Thiện Nhân xét nghiệm xuyên tết phục vụ người dân

L.Q |

(QNO) - Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi sẽ hoạt động xuyên Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 phục vụ công tác xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 cho người dân.

Thiện Nhân xét nghiệm xuyên Tết phục vụ người dân. ẢNH: L.Q
Thiện Nhân xét nghiệm xuyên tết phục vụ người dân. Ảnh: L.Q

Tết này, gia đình anh Bùi Phong (Tam Kỳ) dự định ra Đà Nẵng thăm và chúc tết ông bà. Mặc dù đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 nhưng anh vẫn rất lo lắng vì dịch bệnh càng lúc càng phức tạp; nhất là dịp tết, người dân đi lại, tiếp xúc nhiều.

“Để biết được mình an toàn và bảo vệ sự an toàn cho người thân, bạn bè, tôi đăng ký cho cả nhà đến Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Quảng Nam lấy mẫu kiểm tra Covid-19 vào ngày 30 tết. Được biết đơn vị này trả kết quả nhanh trong khoảng vài giờ và không thu phụ phí phục vụ trong dịp tết, tôi cảm thấy rất an tâm và tự tin hơn với kế hoạch du xuân sắp tới” - anh Phong chia sẻ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại một số nơi vẫn còn diễn biến khó lường với sự xuất hiện của biến chủng mới, để dịp gặp mặt đầu năm được an toàn, không phải là nguồn lây làm tăng số ca nhiễm trong cộng đồng, ngoài các biện pháp phòng dịch thì vấn đề xét nghiệm trở nên quan trọng và cấp thiết. Nhiều người dân đã tự đi xét nghiệm để có một cái tết an lành, hạnh phúc, đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình và cộng đồng.

Thiện Nhân là đơn vị y tế có hệ thống phòng xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và hoạt động xuyên tết này. Đơn vị được Viện Pasteur công nhận, cấp phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 với quy trình lấy mẫu nghiêm ngặt, cho kết quả chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho người dân trước, trong và sau khi lấy mẫu. Test nhanh tại Thiện Nhân có kết quả chỉ từ 15 phút, kết quả PCR có trong vòng 3 - 5 giờ.

Đại diện Thiện Nhân cho biết: “Toàn bộ người dân đến lấy mẫu sẽ được phát một khẩu trang N95 và bắt buộc mang vào trước khi làm các thủ tục khác. Nhân viên y tế hầu hết đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, được trang bị bảo hộ chuẩn, thay găng và xịt tay nhanh khử trùng sau mỗi lần lấy mẫu, được test PCR 2 ngày/lần. Các điểm lấy mẫu được phân luồng, hướng dẫn tuân thủ 5K. Khu vực lấy mẫu hoàn toàn thông thoáng, được phun khử trùng toàn bộ một ngày 2 lần vào buổi trưa và tối. Với quy trình này, việc lấy mẫu gần như đảm bảo tuyệt đối cho người được lấy mẫu và nhân viên y tế”.

Bên cạnh tổ chức xét nghiệm trong dịp Tết Nguyên đán cho người dân du xuân an toàn, Thiện Nhân sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ cho các khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp trước khi trở lại làm việc dịp đầu năm.

TAGS

Thiện Nhân hợp tác phát triển sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Công ty CP Y khoa Thiện Nhân vừa ký kết hợp tác cùng Công ty CP Sâm Việt Linh nhằm phát triển cây sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam.

Thiện Nhân triển khai chương trình tri ân nhà giáo

T.N |

(QNO) - Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng vừa triển khai chương trình "Món quà sức khỏe - Tri ân nhà giáo".

Thiện Nhân hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho giáo viên

L.Q |

(QNO) - Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại 189 Huỳnh Thúc Kháng (TP.Tam Kỳ) sẽ giảm chi phí xét nghiệm Covid-19 cho tất cả giáo viên dự kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục sắp tới.