Tiên Phước yêu cầu tập trung cao độ phòng chống dịch bệnh Covid-19

DIỄM LỆ - NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Chiều nay 22.11, UBND huyện Tiên Phước ban hành công văn yêu cầu tập trung cao độ cho nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân thôn Cẩm Lãnh (xã Tiên Cẩm) chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm sau khi có ca bệnh đầu tiên vào 19.11. Ảnh: D.L
Người dân thôn Cẩm Lãnh (xã Tiên Cẩm) chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: D.L

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại Tiên Phước, từ 19.11 đến nay đã ghi nhận 52 ca dương tính ở xã Tiên Cẩm. Nhằm kiểm soát tốt không để dịch bùng phát, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, UBND huyện Tiên Phước yêu cầu tất cả ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở mức cao hơn.

UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý gương mẫu chấp hành quy định 5K, thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định, không tập trung quán xá.

Cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty, xí nghiệp chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty, xí nghiệp giảm công suất hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh; khẩn trương test nhanh Covid-19 cho 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động của doanh nghiệp mình trước ngày 24.11.

Học sinh Trường TH&THCS Nguyễn Du lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 20.11. Ảnh: D.L
Học sinh Trường Tiểu học & THCS Nguyễn Du (xã Tiên Cẩm) được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 20.11. Ảnh: D.L

UBND huyện yêu cầu trường học khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F1, F2 để có biện pháp xử lý kịp thời; đồng thời đề xuất phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh hiện nay theo đúng Hướng dẫn 2361 ngày 5.11.2021 của Sở GD-ĐT.

UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra cơ sở dịch vụ ăn uống, các chợ, quán cà phê, giải khát về thực hiện các quy định phòng chống dịch; yêu cầu giãn cách giữa các bàn tối thiểu 2m, không quá 50 người trong một thời điểm và không quá 50% công suất hoạt động; khuyến khích bán mang về.

Trung tâm Y tế tham mưu UBND huyện ban hành hướng dẫn về cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế. Trước mắt chỉ đạo các trạm y tế phân loại F1 theo nhóm nguy cơ cao và nhóm nguy cơ để thực hiện cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế tại Công văn 3285 ngày 9.11.2021.

* Ông Trần Thanh Hải - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tiên Phước cho biết, đến thời điểm hiện tại có 5 trường thuộc phòng quản lý gồm Mẫu giáo Tiên Hà, Tiểu Học Tiên Hà, THCS Lê Hồng Phong (xã Tiên Hà), Mẫu giáo Tiên Cẩm, Tiểu học và THCS Nguyễn Du (xã Tiên Cẩm) tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Tại Trường Tiểu học Tiên Hiệp (xã Tiên Hiệp) chiều nay cũng phát hiện một giáo viên dương tính với Covid-19. Lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả học sinh và giáo viên của trường.

Ở cấp THPT, Trường Huỳnh Thúc Kháng có một học sinh nhiễm Covid-19 nên ngày mai 23.11 nhà trường chuyển qua dạy học trực tuyến. Trường Phan Châu Trinh cũng có nhiều học sinh là F1, F2 nên nhà trường tạm thời cho học sinh nghỉ học ngày 22 và 23.11 để chờ kết quả xét nghiệm.

TAGS

Tiên Phước phong tỏa thêm một thôn của xã Tiên Cẩm

N.HƯNG |

(QNO) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND huyện Tiên Phước quyết định phong tỏa tạm thời thôn Cẩm Tây của xã Tiên Cẩm kể từ 12 giờ trưa nay 22.11 cho đến khi có thông báo mới.

Tiên Phước phong tỏa một thôn và trường học để phòng chống dịch Covid-19

NGUYỄN HƯNG |

(QN) - UBND huyện Tiên Phước vừa ra quyết định phong tỏa tạm thời thôn Cẩm Lãnh (xã Tiên Cẩm) và trường Tiểu học - THCS Nguyễn Du (xã Tiên Cẩm) để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian phong tỏa vào lúc 24h ngày 20.11.2021 đến khi có thông báo mới.