Tiếp tục cách ly 11 người trốn viện ở Đà Nẵng

X.H |

(QNO) - Chiều 28.7, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế cho biết, Quảng Nam đang cách ly 11 trường hợp là các bệnh nhân và người nhà trốn viện tại Đà Nẵng.

Đây là các trường hợp trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi có lệnh cách ly tại bệnh viện này, trong đó 5 người nằm viện và 6 người nuôi bệnh.

Họ đang được cách ly tại các cơ sở y tế: Thăng Bình 2 người, Duy Xuyên 2 người, Điện Bàn 7 người. Ngành y tế đã gửi mẫu đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trước đó, Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly vào lúc 13 giờ ngày 26.7 để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Do lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. Trong đó, tại Khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, Khoa Ngoại tiết niệu có 15 người. Những người này hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP.Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

TAGS

Thăng Bình cách ly các trường hợp bỏ trốn khỏi bệnh viện

PHAN VINH |

(QNO) - Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, địa phương đang cách ly 6 trường hợp trở về từ vùng dịch tễ ở TP.Đà Nẵng, trong đó có 2 trường hợp bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Nhiều người Quảng Nam cách ly bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng

P.V |

(QNO) - Ngày 27.7, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết bệnh viện đã có báo cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Đà Nẵng về các ca bệnh trốn viện cần giám sát.